ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลไทย

พัฒนาต่อไป! ราเยวัชหวังปรับช้างศึกสานเป้าหมายลุยเอเชียน คัพ 2019

 มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทย เผยว่าตอนนี้ตนพอใจผลงานของทัพช้างศึกพอสมควร แต่ก็ยืนยันว่ายังคงมีหลายเรื่องที่ยังต้องปรับปรุงและพัฒนาต่อไป เพื่อเป้าหมายการเตรียมทีมลุยเอเชียน คัพ 2019 ที่ยูเออี

นายใหญ่เลือดเซิร์บเพิ่งทำการประกาศรายชื่อผู้เล่นทั้งหมด 25 คนสำหรับการเตรียมความพร้อมก่อนเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติอิรัก รวมถึงการออกไปเยือน ทีมชาติออสเตรเลีย ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย

ซึ่งหลังการประกาศรายชื่อ เจ้าตัวเปิดเผยถึงเรื่องรูปแบบการเล่นในปัจจุบันของทีม รวมถึงเป้าหมายการทำทีมในระยะยาว โดยยืนยันว่าพอใจผลงานของทีมชุดนี้ และหวังจะได้โอกาสคุมทีมลุยเอเชียน คัพ 2019 ที่ยูเออี ต่อไป แม้สัญญาการคุมช้างศึกจะสิ้นสุดในเดือนมิถุนายนปีหน้า

“ผมค่อนข้างพอใจกับผลงานของทีมพอสมควร หลังจากเวลาสั้นๆที่ผ่านมา แน่นอนว่ายังมีหลายอย่างที่ทีมจะต้องปรับปรุง และพัฒนาต่อไป ทุกๆคนแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่น และทุ่มเท รวมถึงบรรยากาศในทีมก็ดีมากๆอีกด้วย เกมก่อนหน้านี้ เราขาดนักเตะกำลังหลักไป แต่ผมมั่นใจว่า มุ้ย (ธีรศิลป์ แดงดา), เจ ( ชนาธิป สรงกระสินธ์) และ ทริสตอง โด จะเข้ามาเสริมจุดสำคัญของทีมได้ และผมก็ตั้งหน้าตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับพวกเขา”

“สัญญาของผมจะสิ้นสุดในเดือนมิถุนายนปีหน้า ผมไม่รู้ว่า ผมยังจะได้ทำทีมชาติไทยในการแข่งขันชิงแชมป์ เอเชีย ที่ ยูเออี หรือเปล่า แต่ผมอยากอยู่ถึงตอนนั้น ผมมั่นใจว่าเราจะทำได้ดีในรายการนี้”