ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

ก่อนชนอีสเทิร์น! แข้งราชบุรีสมทบเข้าแคมป์ซ้อม ติวเข้มลูกเซ็ทพีช

เควิน ดีรมรัมย์, มนตรี พรมสวัสดิ์ และ ณัฐวุฒิ สมบัติโยธา จากทีมราชบุรี มิตรผล เอฟซี เดินทางมาสมทบ กับทัพ U23 เรียบร้อย พร้อมลงซ้อมในช่วงเช้าก่อนจะมีโปรแกรมอุ่นเครื่องในวันพรุ่งนี้

ทีมฟุตบอลชายรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี อยู่ในช่วงเข้าแคมป์ที่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดแคมป์ บางบ่อ เพื่อฝึกซ้อมเตรียมตัวการแข่งขันซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย ระกว่าวันที่ 14-29 สิงหาคม

โดยการฝึกซ้อมในช่วงเช้าวันนี้เควิน ดีรมรัมย์, มนตรี พรมสวัสดิ์ และ ณัฐวุฒิ สมบัติโยธา 3 นักเตะสโมสรราชบุรี มิตรผล เอฟซี เสร็จสิ้นภารกิจกับต้นสังกัด เข้ามาร่วมซ้อมกับทีมครั้งแรก แต่ในรายของ สิทธิโชค กันหนู จากสโมสรไทยฮอนด้า และ ภาณุเดช ใหม่วงค์ , วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ จากสโมสรชลบุรี เอฟซี ไม่ได้ร่วมซ้อมกับทีมเนื่องจากติดภารกิจกับต้นสังกัดที่มีโปรแกรมแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก นัดตกค้าง

ส่วน สุริยา สิงห์มุ้ย แบ็คซ้ายจาก เชียงราย ยูไนเต็ด ยังมีอาการบาดเจ็บ ยังไม่สามารถลงฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมได้ ทำให้ต้องแยกฝึกซ้อมที่ห้องฟิตเนสอีกหนึ่งวัน โดยมี เจนรบ สำเภาดี ที่ยังมีอาการล้าร่วมฝึกซ้อมด้วย

การฝึกซ้อมในวันนี้ “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ ยังคงเน้นไปที่การเล่นลูกเซ็ทพีซ ทั้งจังหวะรุกและรับ รวมไปถึงการทำเกมรุกจากริมเส้น เพื่อทบทวนแท็คติกต่างๆ ซึ่งใช้เวลาฝึกซ้อมทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง 30 นาที จึงแล้วเสร็จ ซึ่งทั้งหมดจะกลับมาฝึกซ้อมอีกครั้งในเวลา 15.00 น.

ทั้งนี้ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีจะมีโปรแกรมลงอุ่นเครื่อง 1 นัด พบกับทีม อีสเทิร์น เอฟซี ในวันที่ 10 สิงหาคม ที่สนามบุญยะจินดา เวลา 16.30 น. ซึ่งเกมนี้จะไม่เปิดให้สื่อมวลชนและแฟนบอลเข้าชมเกมการแข่งขัน