ฟุตบอลอาเซียน ฟุตบอลไทย

ไม่กังวล! โค้ชโย่งเชื่อช้างศึกซีเกมส์เข้าใจระบบทีมแม้ยังมาซ้อมไม่ครบ

วรวุธ ศรีมะฆะ เฮดโค้ชทีมชาติไทยชุดลุยซีเกมส์ 2017 กล่าวหลังการนำลูกทีมลงฝึกซ้อมในวันที่ 8 สิงหาคมนี้ โดยยอมรับว่านักเตะทุกคนในทีมน่าจะได้ซ้อมกันแบบเต็มรูปแบบก่อนจะเดินทางไป มาเลเซีย 1 วันเท่านั้น แต่มั่นใจทุกคนเข้าใจระบบทีมเป็นอย่างดี

ทัพช้างศึกชุดลุย “กัวลาลัมเปอร์ 2017″ ภายใต้การนำทัพของ  วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีม และโค้ชโย่ง ทำการฝึกซ้อมที่ สนามซ้อมแคมป์บางบ่อ จ.สมุทรปราการ โดยวันนี้ทีมได้มีการปรับเวลาซ้อมให้เร็วขึ้นเป็นเวลา 15.00 น. เน้นในเรื่องของแท๊กติกเกมรุก-รับ รวมถึงปิดท้ายด้วยการซ้อมยิงลูกฟรีคิก ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง

โดยการซ้อมวันนี้ ไม่มี 3 แข้งราชบุรี มิตรผล เอฟซี ทั้ง เควิน ดีรมรัมย์, ณัฐวุฒิ สมบัติโยธา และ มนตรี พรมสวัสดิ์ ที่ติดภารกิจกับต้นสังกัดลงอุ่นเครื่องกับทีม ออลสตาร์อินเดีย รวมถึง 2 นักเตะที่มีอาการบาดเจ็บอย่าง สุริยา สิงห์มุ้ย และ เจนรบ สำเภาดี ก็ยังต้องแยกซ้อม โดยอยู่ภายใต้การดูแลของนักกายภาพประจำทีม

อีกทั้งหลังเสร็จสิ้นการฝึกซ้อม ก็ได้มีการปล่อย 4 นักเตะของทีมได้แก่ ภานุเดช ใหม่วงศ์, วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, จิรัญญ์พงษ์ ธรรมสีหา และ สิทธิโชค กันหนู ให้กลับไปรับใช้ต้นสังกัด ชลบุรี เอฟซี พบ ไทยฮอนด้า ลาดกระบัง เอฟซี ลงแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก วันพุธที่จะถึงนี้เช่นกัน

“วันนี้เราได้มีการปรับเวลาฝึกซ้อมให้เร็วขึ้น เพื่อให้นักเตะมีความคุ้นเคยกับสภาพอากาศ เพราะการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ในรอบแรก เราต้องลงเตะช่วงเวลา 15.00 น. ถึง 3 นัด ซึ่งในช่วงนี้เราจะมีการฝึกซ้อมทั้งช่วงเช้าและช่วงเย็น เพื่อให้นักเตะทุกคนได้เค้นศักยภาพที่ดีที่สุด นอกจากนี้การที่โปรแกรมของเราต้องแข่งขันแบบวันเว้นวัน นอกเหนือจากความสามารถของนักเตะที่ดี นักเตะเหล่านั้นต้องมีความกระหายที่จะพาทีมประสบความสำเร็จด้วย”

“ส่วนเรื่องความพร้อมของนักเตะ วันนี้ เจนรบ สำเภาดี เพิ่งไปฉีดยารักษาอาการบาดเจ็บที่บริเวณฝ่าเท้ามา ซึ่งจะกลับมาซ้อมได้อีกครั้งในวันพรุ่งนี้ ส่วนในรายของ สุริยา สิงห์มุ้ย จากการเช็กอาการล่าสุด น่าจะกลับมาซ้อมกับทีมได้ในเร็วๆนี้”

“ส่วนกลุ่มนักเตะจาก ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ก็จะกลับมาสมทบกับทีมในช่วงค่ำวันนี้ หลังเสร็จสิ้นภารกิจกับต้นสังกัด ซึ่งเรียนตามตรงเราน่าจะได้ซ้อมกันแบบเต็มรูปแบบในวันที่ 11 ส.ค. ก่อนจะเดินทางไป มาเลเซีย 1 วัน แต่ตนก็ไม่ได้กังวล เพราะนักเตะทุกคนต่างเข้าใจในรูปแบบการซ้อมของทีมเป็นอย่างดี”

นอกจากนี้ทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ เตรียมเข้ากราบนมัสการขอพร พระพรหมมังคลาจารย์ เจ้าคุณธงชัย ณ วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร วันที่ 11 ส.ค. 60

สำหรับทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ จะมีเกมอุ่นเครื่อง 1 นัดเตรียมความพร้อมก่อนลุยศึกซีเกมส์ พบ อีสเทิร์น เอฟซี วันที่ 10 ส.ค. นี้ ที่ สนามบุญยะจินดา เวลา 16.30 น. โดยจะเป็นการแข่งขันแบบปิด ไม่เปิดให้สื่อมวลชน และแฟนบอลเข้าชมแต่อย่างใด