ฟุตบอลไทย ไทยลีก

เป้าหมายเดียวกัน! มาโน่ชี้ทุกคนเล่นเพื่อทีมไม่สนสถิติ

กุนซือแบงค็อก ยูไนเต็ด เผย นักเตะในทีมทุกคนตั้งใจเล่นเพื่อผลการแข่งขัน แม้ในช่วงนี้จะพังประตูคู่แข่งแบบถล่มทลาย

แข้งเทพ ที่อยู่ในช่วงร้อนแรง เพิ่งเปิดบ้านเอาชนะชลบุรี เอฟซี ไปถล่มทลาย 7-2 ในศึกโตโยต้า ไทยลีก เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

หลังเกมการแข่งขัน มาโน โพลกิ้ง เฮดโค้ชแบงค็อก ยูไนเต็ด ได้กล่าวว่า “ขอชื่นชมนักเตะทุกคนนะครับวันนี้เราชนะถึง 7-2 การเอาชนะทีมอย่างชลบุรี ไม่ใช่เกมที่ง่ายโดยเฉพาะตอนครึ่งแรกและต้นครึ่ง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่เราเล่นได้ดีในฤดูกาลนี้ อย่างที่บอกไปเราทำประตูได้เยอะได้ประตูอย่างสวยงามเกือบทุกลูกแต่เราก็ยังเสียประตูที่เราไม่น่าจะเสียอยู่ ในจุดนี้เราก็ต้องยังแก้ไขกันต่อในช่วงเบรกนี้แต่ก็พอใจและดีใจกับทุกคน”

“สำหรับดราแกน บอสโควิค อย่าลืมนะครับฤดูกาลที่แล้วเขาเล่นเป็นปีกซ้ายก็ทำผลงานได้ดีมาในปีนี้เรื่องที่ไม่น่าเกิดขึ้นก็ดันเกิดเพราะเราต้องเสียผู้เล่นอย่าง เจย์ซี จอห์น และ มาเชน่า ไม่ใช่แค่ผู้เล่นที่เราต้องเปลี่ยน เราก็ต้องดัน โบโล่ ขึ้นมาเล่นเป็นกองหน้า และปรับระบบของทีมใหม่ จากผู้เล่นที่เรามีอยู่พอเรามีผู้เล่นในแดนกลางมากขึ้นหน้าที่เล่นคู่กับ โบเล่ คนหนึ่งอย่างที่เห็นแรกๆหลังปรับตำแหน่ง ก็ยังเข้าขากันไม่เท่าไหร่ แต่ว่าพอทุกคนเล่นเข้าขากันเรียนรู้และเข้าใจกัน และตอนนี้มันอยู่ในฟอร์มที่ดีของ โบโล่ ด้วยเป็นเรื่องที่ดียินดีที่เขาสามารถเล่นกองหน้า และน่าจะเป็นอีกหนึ่งฤดูกาลสำหรับผลงานของเขา ก็ยินดีด้วย”

“โบเล่ เขาเป็นมืออาชีพ ไม่ใช่เป็นคนที่เห็น สถิติอีก 4 ลูกแล้วเขาจะเก็บบอลไว้ยิงคนเดียวหมดทุกลูก ด้วยแนวทางที่เราเล่นโอกาสมันมีอยู่แล้ว ฟุตบอลเราเล่นเพื่อสร้างโอกาส โอกาสมาแน่นอน จริงๆสถิติไม่สำคัญนะครับเพื่อทีมสำคัญกว่า โบเล่ เขาเองก็รู้ เขาไม่คิดว่าต้องตั้งเป้าทำลายสถิติ ทีมเรามองไปที่นัดต่อนัด เพื่อทีมต้องมาก่อนเพื่อนร่วมทีมหรือผม และ โบเล่ ก็ไม่ได้คิดถึงเรื่องสถิตินั้นในตอนนี้” มาโน่ กล่าว