ฟุตบอลไทย เอเชีย

ตัวจริงต่อเนื่อง! คอนเฟิร์ม ชนาธิป ออกสตาร์ทตัวจริงให้คอนซาโดเลเกมบุกเซเรโซ

ชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้ลงเล่นเป็นตัวจริงให้กับ คอนซาโดเล ซัปโปโร เป็นเกมที่สองติตต่อกันในเจลีก ในเกมที่จะออกไปเยือนจ่าฝูงอย่าง เซเรโซ โอซาก้า หลังจากการประกาศรายชื่อผู้เล่นตัวจริงทั้งสองทีมอย่างเป็นทางการ ก่อนที่จะลงสนามในเวลา 17.00 น. วันเสาร์ที่ 5 สิงหาคมนี้

ก่อนหน้านี้ ดาวเตะทีมชาติไทยสร้างประวัติศาสตร์เป็นคนไทยคนแรกที่ลงเล่นในเจลีก 1 ด้วยการออกสตาร์ทเป็นตัวจริงในเกมที่ คอนซาโดเล ซัปโปโร เปิดบ้านเอาชนะ อูราวะ เรดไดมอนส์ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และได้ลงเล่น 62 นาทีก่อนถูกเปลี่ยนตัวออก โดย ทีมส่ง เจย์ โบธรอยด์ ลงมาแทนที่ ล่าสุดในเกมเยือน เซเรโซ โอซาก้า จ่าฝูง ชูเฮ โยโมดะ กุนซือของทีม ตัดสินใจส่งดาวเตะหมายเลข 18 ลงสนามเป็นตัวจริงอีกครั้ง ซึ่งเกมดังกล่าวจะถ่ายทอดสดทางช่อง ทรูสปอร์ต เอชดี 3

สำหรับ 11 ผู้เล่นตัวจริงของทั้งสองทีม

เซเรโซ โอซาก้า: คิม จิน ฮยอน(GK),ยูซึเกะ ทานากะ,ยูซึเกะ มารุฮาชิ,ยูซากิ คิโมโตะ,มาเตจ ยอนยิจ,โซซา,ฮาโตรุ ยามางุชิ,โตตะ มิซุนุมา,โยชิฮิโระ คากิตานิ,เคนยุ ซูกิโมโต,ริคาโด ซานโตส

คอนซาโดเลซัปโปโร:จุนกิ ฮานายามะ (GK), คิม มินแต, นาโอยา คิกูชิ, อคิโตะ ฟุกุโมริ, มาเชโด, ชินโง เฮียวโด, ทาคุมะ อาราโนะ, ไดอิกิ ซูงะ, ชนาธิป สรงกระสินธ์, เคน โทคุระ, โจนาธาน เรส