ฟุตบอลอาเซียน ฟุตบอลไทย

รู้ทันเจ้าภาพ! มาดามแป้งยื่นหนังสือขอแข่งนัดชี้แชมป์ซีเกมส์พร้อมกัน

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ เตรียมทำหนังสือแจ้งขอแข่งนัดชี้ชะตาแชมป์ฟุตบอลหญิงซีเกมส์ พร้อมกัน หลังเจ้าภาพ มาเลเซียจัดโปรแกรมแข่งช้ากว่า ทำให้ทีมชาติไทยเสียเปรียบ

โดยฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กำลังอยู่ในช่วงเตรียมตัวการแข่งขันซีเกมส์  2017 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ล่าสุดเจ้าภาพแจ้งตารางแข่งขันฟุตบอลหญิง ระหว่าง วันที่ 15-24 สิงหาคม 2560 โดยแข่งแบบพบกันหมด ทว่านัดสุดท้าย 24 สิงหาคม ที่เป็นการตัดสินหาแชมป์ มาเลเซีย ได้จัดตารางแข่งขัน 2 คู่ โดยคู่แรก ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติฟิลิปปินส์ เวลา 15.00 น. และ ทีมชาติมาเลเซีย เจ้าภาพ พบ ทีมชาติเวียดนาม เวลา 19.45 น.

ด้าน “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า “การแข่งขันแบบพบกันหมด ทำให้เราประมาทใครไม่ได้อยู่แล้ว และจะพลาดไม่ได้เลย หลังได้เห็นตารางแข่งขันก็ยอมรับว่าการเจอเมียนมานัดแรกไม่ใช่เรื่องง่าย นัดที่สองต่อด้วยเจ้าภาพ เล่นสถานการณ์ที่มีกองเชียร์เจ้าภาพเต็มสนาม เราก็เคยถูกกดดันแบบนี้มาแล้ว จึงรู้ว่ามันไม่ง่ายเลย ซึ่งต้องวางแผนอย่างดี มองกันแบบนัดต่อนัด ที่สำคัญคงจะเป็นนัดสุดท้าย ซึ่งมันชี้วัดถึงตำแหน่งแชมป์ซีเกมส์ เราแข่งก่อน ส่วนเจ้าภาพกับเวียดนาม แข่งทีหลัง ซึ่งอันนี้ไม่โอเค เราเสียเปรียบแน่นอน อะไรก็เกิดขึ้นได้ แต้มได้-เสียสำคัญมาก ตามหลักสากลต้องแข่งพร้อมกัน”

.“ตอนนี้ได้ประสานกับสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ซึ่งทางสมาคมก็เห็นเป็นข้อได้เปรียบ-เสียเปรียบทางเทคนิค โดยจะออกหนังสือแจ้งไปยังคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย เพื่อแจ้งเจ้าภาพมาเลเซียตามขั้น ให้มีการพิจารณาตารางแข่งนัดสุดท้ายนี้ใหม่ จะเป็นผลหรือไม่ต้องติดตามอย่างใกล้ชิด เพื่อประโยชน์สูงสุดของทีม” ผู้จัดการทีมทัพชบาแก้ว กล่าว