ฟุตบอลไทย ไทยลีก

คิดอีกมุม! มิลอสชี้ตกรอบบอลถ้วยช่วยให้ทีมโฟกัสบอลลีกเต็มที่

มิลอส โจซิค เฮดโค้ชนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เผยการที่ทีมตกรอบบอลถ้วยทุกรายการ ทำให้มีเวลาที่จะโฟกัสที่บอลลีกอย่างเต็มที่

สวาทแคท เพิ่งจะบุกมาพ่ายให้กับแบงค็อก ยูไนเต็ด ไป 0-3 ในศึกฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ทำให้ตอนนี้ทีมมีโปรแกรมการแข่งขันในเกมลีกเพียงอย่างเดียว

ด้าน มิลอส โจซิค หัวหน้าผู้ฝึกสอนนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี  ให้กล่าวว่า “จากสภาพอากาศที่มีฝนตกลงมาทำให้สภาพสนามไม่ดี และการเล่นกับ แบงค็อกฯ พวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่ง เต็มไปด้วยคุณภาพ ช่วง 45 นาทีแรก เราเล่นได้น่าพอใจ แต่อาจมีผิดพลาดบ้างเล็กน้อย”

“ครึ่งหลัง แบงค็อกฯ สามารถจบสกอร์ได้ และ ทั้งสามประตูเราต้องยอมรับมัน สุดท้ายผมต้องขอแสดงความยินดีกับ แบงค็อก ยูไนเต็ด ขอให้เส้นทางในฟุตบอลเอฟเอคัพของพวกเขาประสบความสำเร็จ”

“สถานการณ์ของเราในฟุตบอลถ้วยผ่านพ้นไปแล้วทั้งสองรายการ ต้องยอมรับเราไม่มีผู้เล่นที่จะสลับหมุนเวียนลงสนามเพียงพอ เราจะโฟกัสเกมลีกมากขึ้น ตอนนี้เหลืออีก 10 เกม เราจะมีมีสมาธิมากขึ้น เพื่อไตร่อันดับขึ้นไปให้สูงที่สุด”

“มันมีเหตุผลหลายๆองค์ประกอบ หลังกลับจากเบรกทีมชาติ เราไปเยือนหนองบัวฯในลีกคัพ เราเดินทางหลายชั่วโมง การกลับมาซ้อมยังไม่เต็มที่ ก็ต้องรับมือศรีสะเกษ และ ต่อด้วยการเดินทางมาที่นี่ (ธรรมศาสตร์ รังสิต) แล้วก็เดินทางต่อไปอีกที่ราชบุรี”

“การฝึกซ้อมไม่สามารถทำได้อย่างเต็มที่ เราทำได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่ตอนนี้หมดฟุตบอลถ้วยแล้ว จะทำให้มีเวลาที่จะได้ฝึกซ้อมแท็คติก ทำร่างกายพละกำลังฟื้นตัวกลับมา ฉะนั้นเราสามารถมองไปถึงกลางตารางได้” มิลอส กล่าว

ทั้งนี้นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี จะมีโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก พบกับ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 5 สิงหาคม เวลา 20.00 น. ที่สนามมิตรผล สเตเดี้ยม