ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ยังไม่หวังแชมป์! แบงค็อกขอทำผลงานเกาะหัวตารางจนจบซีซั่น

วสพล แก้วผลึก ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน แบงค็อก ยูไนเต็ด เผยตั้งเป้าไว้ขอเกาะกลุ่มหัวตารางต่อไปเรื่อยๆ หลังจากช่วงแรกทีมทำผลงานไม่ดี ก่อนจะกลับมาท็อปฟอร์มอีกครั้ง

แบงค็อก ยูไนเต็ด ยังคงฟอร์มร้อนแรงต่อเนื่อง ทั้งในเกมลีกและบอลถ้วย ล่าสุดเพิ่งเอาชนะนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ในศึกช้าง เอฟเอ คัพ ในรอบ 32 ทีม ด้วยสกอร์ 3-0 โดยในสุดสัปดาห์นี้ จะเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือน ชลบุรี เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 5 สิงหาคม

ด้าน วสพล แก้วผลึก ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวว่า “ทุกคนก็รู้ดีอยู่แล้วฟอร์มต้นฤดูกาลของเราเล่นได้ไม่ดี แล้วก็พลาดเยอะ เพราะฉะนั้นมันก็เป็นงานที่เหนื่อยสำหรับเราที่ต้องแก้ไขสถานการณ์กว่าจะถึงจุดนี้มาได้ซึ่งเราอยู่อันดับ3 เราก็เหนื่อยพอสมควรนะครับ แต่ตรงนี้เราก็ต้องชมผู้เล่นทุกคนที่มีความทุ่มเทและก็ความมุ่งมั่น เพื่อแก้ไขสถานะการณ์และทำผลงานให้ทีมดีในช่วงนี้”

“เกมรุกเราใครก็รู้เราสามารถสร้างโอกาสจบสกอร์ได้ดี เกมรับก็ยังพยายามแก้ไขมาโดยตลอด เราค่อนข้างเสียประตูเยอะการรักษาคลีนชีทจากนัดที่ผ่านมาถือเป็นเรื่องที่น่ายินดี แต่สิ่งที่เราต้องการก็คือเล่นเกมารับให้ดีแบบนี้และต่อเนื่อง นัดที่พบกับชลบุรี นั้นก็ต้องทำแบบนี้ให้ได้เพื่อที่เราจะไม่เสียประตูเหมือนเกมที่ผ่านมา”

“เกมกับชลบุรี เราไม่มีผู้เล่นที่ได้รับบาดเจ็บหรือติดโทษแบน แค่ไม่มี เจย์ซี จอห์น ที่มีรายชื่อในบอลถ้วยเขาเพิ่งทำประตูไป ในลีกเราก็มีผู้เล่นอีกหลายคนที่กำลังโชว์ฟอร์มได้ดีมั่นใจครับในวันเสาร์นี้ เราเล่นในบ้านด้วย แต่มันไม่ใช่เกมที่ง่าย อย่าประมาท ถือเป็นเกมที่สำคัญอีกหนึ่งเกมสำหรับเรา”

“เป้าหมายในลีกก็หวังว่าอยู่ในกลุ่มท็อปสามไปเรื่อยๆนะครับ เป้าหมายเราก็ไม่ได้หวังลุ้นแชมป์ช่วงแรกเราทำผลงานได้ไม่ดีด้วย ถ้าโค้งสุดท้ายถ้าเราทำผลงานได้ดีมีลุ้นแชมป์ก็ถือเป็นเรื่องที่ดี” มือขวา มาโน โพลกิ้ง กล่าว