เอเชีย ฟุตบอลไทย

ติดใจ!ประธานคอนซาโดเลชี้ ชนาธิป อาจเป็นคนเบิกทางให้แข้งไทยไปเจลีกเพิ่ม

โยชิคาซึ โนโนมูระ ปธ.สโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร่ ออกมาเปิดเผยว่า ชนาธิป สรงกระสินธ์   คือตัววัดอนาคตของนักเตะไทยที่อาจจะมีโอกาสย้ายไปเล่นในเจลีกในอนาคต

เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมาสมาคมกีฬาฟุตบอลญี่ปุ่นได้ประกาศเปลี่ยนแปลงโควต้าผู้เล่นต่างชาติโดยให้สิทธินักเตะจาก 9 ชาติพันธมิตรประกอบด้วย ไทย,เวียดนาม,เมียนมาร์,กัมพูชา,สิงค์โปร,อินโดนีเซีย,อิหร่าน,มาเลเซีย และ กาตาร์ สามารถลงเล่นในเจลีกได้โดยไม่คิดเป็นโควตาต่างชาติ หรือมีสิทธิเทียบเท่ากับนักเตะญี่ปุ่น ทำให้แต่ละทีมสามารถส่งนักเตะที่อยู่ในชาติพันธมิตรทั้ง 9 ลงได้อย่างไม่จำกัด

ซึ่งทาง โยชิคาซึ โนโนมูระ ปธ.สโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร่ ที่มี ชนาธิป สรงกระสินธ์ อยู่ร่วมทีมในสัญญายืมตัว 1 ปีครึ่ง ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับนักเตะจากไทยที่มีลุ้นไปเล่นในเจลีกในอนาคตว่าอาจจะขึ้นอยู่กับฟอร์มของ ชนาธิป ที่สามารถทำให้คนญี่ปุ่นยอมรับในตัวนักเตะจากไทยมากขึ้น

  ตอนนี้วงการฟุตบอลญี่ปุ่น ได้ให้สิทธินักเตะไทยลงสนามเหมือนนักเตะญี่ปุ่นได้ และชนาธิปจะคือคนที่พิสูจน์ว่าการที่จะมีนักเตะจากเมืองไทยมาเล่นในแต่ละทีมในระดับเจลีกเกินกว่า 2-3 คน หรือ 5 คนในทีม ได้หรือไม่จากฝีเท้าของเค้า(เจ) และในเวลานี้ทุกอย่างกำลังไปในทิศทางที่ดี คนญี่ปุ่นยอมรับในตัวนักเตะที่มาจากประเทศไทยมากขึ้น    

 สำหรับ ชนาธิป สรงกระสินธ์ นั้นได้ลงประเดิมสนามในเจลีกเกมแรกไปแล้วกับ อูราวะ เรดไดมอนส์ และมีลุ้นที่จะได้ลงในเกมต่อไปที่ทีมจะออกไปเยือน เซเรโซ โอซก้า ในวันที่ 5 สิงหาคมนี้