ยุโรป ลาลีกา

ฮือฮา! สื่อคาตาลันตีข่าวมาดริดเล็งคว้าเมสซีญี่ปุ่นร่วมทัพ

SPORT สื่อกีฬาในแคว้นคาตาลัน รายงานว่า เรอัล มาดริด แชมป์ลาลีก้า ฤดูกาลล่าสุด กำลังให้ความสนใจคว้าตัว ทาเคฟุสะ คุโบะ ดาวรุ่งชาวญี่ปุ่น ซึ่งเป็นอดีตเด็กสร้างศูนย์ฝึก ลา มาเซีย ของบาร์เซโลนา เข้ามาเสริมทีม

สตาร์ทีมชาติญี่ปุ่นรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี เคยผ่านประสบการณ์ค้าแข้งกับยอดทีมแห่งแคว้นคาตาลันมาก่อนในทีมชุดเยาวชน เมื่อปี 2011 เริ่มจากการค้าแข้งกับทีมรุ่นอายุไม่เกิน 11-12 ปี

ก่อนจะผลงานเด่นจนได้รับการเลื่อนชั้นขึ้นไปอยู่ในทีมรุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ในฤดูกาล 2014-15 และการอยู่ค้าแข้งในศูนย์ฝึกเยาวชนชื่อดังแห่งนี้ แนวรุกวัย 16 ปี ถูกยกย่องให้เป็น “ลิโอเนล เมสซีของญี่ปุ่น” มาแล้ว

อย่างไรก็ตาม จากปัญหาที่บาร์ซาทำผิดกฎการซื้อขายนักเตะต่างชาติและนักเตะอายุน้อยกว่า 18 ปี เข้าทีมนับตั้งแต่ปี 2009 เป็นต้นมา โดยมีชื่อของคุโบะรวมอยู่ในนั้น ส่งผลให้ฟีฟ่ามีคำสั่งลงโทษแบนการซื้อนักเตะของบาร์ซาตลอดฤดูกาล 2014-2015 จนทำให้เจ้าตัวกลับไปเล่นที่ญี่ปุ่นอีกครั้งกับ เอฟซี โตเกียว

โดยรายงานจากสื่อกีฬาในคาตาลันเผยว่า ทีมยักษ์ใหญ่จากลาลีกาพยายามชักชวนให้สตาร์พรสวรรค์สูงโยกมาเล่นในสเปนอีกครั้ง

ปัจจุบัน ทาเคฟุสะ คุโบะ ยังคงค้าแข้งอยู่กับเอฟซี โตเกียว ชุด U23 ที่ใช้ลงเล่นในศึก เจ3ลีก จนกลายเป็นนักเตะที่อายุน้อยที่สุดที่ได้ลงเล่นในเจลีก, เป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดที่ยิงประตูได้ในเจลีก อีกทั้งยังได้โอกาสลงประเดิมสนามให้ทีมชุดใหญ่เมื่อต้นเดือนพฤษภาคมมาแล้ว

ที่มา : SPORT.es