ฟุตบอลญี่ปุ่น

รอวันสมบูรณ์! โพลดี้บ่นอุบฟิตไม่เต็มร้อยแม้ซัดสองประตู

ลูคัส โพดอลสกี กองหน้าชาวเยอรมันของวิสเซล โกเบ ยอมรับว่าสภาพร่างกายของตนเองยังไม่เต็มร้อย แม้จะซัด 2 ประตูในเกมเจ1ลีก นัดล่าสุด

ดาวยิงป้ายแดงของยอดทีมแห่งภูมิภาคคันไซสวมบทฮีโร่ทำคนเดียว 2 ประตู ส่งทีมเปิดบ้านเอาชนะโอมิยะ อาร์ดิจา 3-1 ในเกมเจ1ลีก เลกสอง ในวันเสาร์ที่ 29 กรกฎาคม

ล่าสุด เจ้าตัวกล่าวถึงการลงเล่นในเกมแรกว่ามีความสุขที่ทำได้ 2 ประตู และยอมรับว่าตอนนี้ร่างกายยังไม่ฟิตสมบูรณ์ พร้อมชื่นชมบรรยากาศในสนามของทีมว่ามีบรรยากาศที่ยอดเยี่ยม

“ผมมีความสุขมากที่ยิงได้ 2 ประตู ผมไม่สามารถพูดอะไรได้เยอะ ผมยังไม่สมบูรณ์ 100% แต่ผมก็ปรับปรุงฟอร์มและหวังว่าจะเล่นดีขึ้น เรามีบรรยากาศที่ดีเยี่ยม มีเด็กๆมาชมเกมพร้อมกับครอบครัว และไม่มีอะไรที่จะรู้สึกดีไปกว่าการชนะต่อหน้ากลุ่มผู้ชม นี่เป็นก้าวแรกของเรา และเราต้องการก้าวไปข้างหน้า ผมหวังว่าทุกคนจะเข้ามาชมเกมในบ้านและสนับสนุนพวกเราต่อไป”

จากผลการแข่งขันดังกล่าว ส่งผลให้วิสเซล โกเบขยับขึ้นอันดับ 9 ของตารางแล้ว มี 29 คะแนน จาก 19 นัด ขณะที่โอมิยะ ยังคงอยู่อันดับที่ 16 ของตาราง มี 15 คะแนน จาก 19 นัด โดยการแข่งขันนัดต่อไป วิสเซล โกเบ จะบุกไปเยือนคาชิวา เรย์โซล ในวันเสาร์ที่ 5 สิงหาคม