ฟุตบอลไทย เอเชีย

ทรูโฟร์ยูยิงสด!ชนาธิปเผยคำแนะนำจากกุนซือก่อนลุ้นประเดิมสนามเจลีกชนอูราวะ

ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะชาวไทยของ คอนซาโดเล ซัปโปโร ออกมาเปิดเผยถึงคำแนะนำของ ชูเฮ โยโมดะ กุนซือของทีม ก่อนที่จะลงทำศึกเจลีก พบกับ อูราวะ เรด ไดมอนส์ ในวันเสาร์ที่ 29 กรกฎาคม ซึ่งทรูโฟร์ยูจะถ่ายทอดสดให้แฟนบอลได้ชม

ดาวเตะวัย 23 ปี ลงประเดิมสนามเกมแรก ให้กับคอนซาโดเล ซัปโปโร ไปแล้ว แม้ว่าจะไม่สามารถช่วยทีมให้กลับมาเอาชนะ เซเรโซ โอซาก้า ได้ แต่ก็ได้รับคำชมอย่างมาก ล่าสุดได้ทำการลงฝึกซ้อมร่วมกับทีม ที่ซัปโปโร โดม สนามเหย้า ซึ่ง ชนาธิป สรงกระสินธ์ ก็ได้ลงซ้อมพร้อมเพื่อนร่วมทีมใช้เวลา 2 ชั่วโมงเน้นไปที่รูปแบบการเล่นและแทคติกที่จะใช้ในเกมที่จะมาถึง

ซึ่งกองกลางทีมชาติไทย  ได้เผยถึงคำแนะของ ชูเฮ โยโมดะ กุนซือใหญ่ หรือเพื่อนร่วมทีมถึงวิธีการเล่นโค้ช(ชูเฮ โยโมดะ) บอกให้ผมเล่นตามสไตล์ของตัวเอง ไม่ต้องกลัว และไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องเกมรับ ให้ใช้ความสามารถของตัวเอง และทักษะทั้งหมดช่วยทีมในเรื่องเกมรุกให้เต็มประสิทธิภาพ ขณะที่เพื่อนร่วมทีมก็คุยกับตามปกติเรื่องเแมทั่วไป ซึ่งการที่ทีมต้องเจอ อุราวะ เรด ไดมอนส์ ทีมชื่อดังผมเองก็ตื่นเต้น แต่จะตื่นเต้นมากกว่าถ้ามีโอกาสได้ลงสนาม

ผมต้องขอบคุณทุกคนจากใจจริงที่ให้กำลังใจและสนใจในตัวเอง ผมเองก็จะทำงานอย่างหนัก จะไม่ให้ทุกคนต้องผิดหวัง

 นอกจากนี้หลังฝึกซ้อมเสร็จสิ้นเจ ชนาธิปถ่ายโปรโมทเมนูอาหารที่ร้านอาหารประจำสโมสรในสนามซัปโปโร โดม ที่จะเพิ่มเข้ามาคือผัดกระเพราเพื่อไว้รอต้อนรับแฟนบอลไทย รวมไปถึงแฟนบอลที่อยากจะลิ้มลองอาหารไทย ได้แก่ เมนูผัดกระเพราหมูสับ+ไข่ดาวร้านอาหารประจำสโมสรที่สนามซัปโปโร โดม จะมีไปจนสิ้นสุดฤดูกาล 2017 ราคาจานละ 900 เยน (288 บาทไทย)

สำหรับทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร อันดับที่ 15 ของตาราง จะมีคิวเปิดสนามในศึกเจลีก เลก 2 ที่ ซัปโปโร โดม ต้อนรับการมาเยือนของ อูราวะ เรด ไดมอนส์ ทีมอันดับที่ 8 ของตาราง ในวันที่ 29 ..60 ในเวลา 12:00 .(ตามเวลาประเทศไทย) ทรูโฟร์ยู ช่อง 24 จะทำการถ่ายทอดสดให้แฟนบอลชาวไทยได้ชม