ฟุตบอลญี่ปุ่น

ชนาธิป : ผมรู้อยู่แล้วว่าถ้าได้ลงนัดนี้ ผมต้องคว้าโอกาสไว้ให้ได้

ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางคอนซาโดเล ซัปโปโร กล่าวถึงความรู้สึกหลังการได้รับโอกาสลงสนามอย่างเป็นทางการให้ทีม ในเกมวายบีซี ลูวานคัพ นัดพ่ายเซเรโซ โอซากา 0-1 ว่าจะต้องคว้าโอกาสนี้ให้ได้ เพื่อทำผลงานให้ทีมไว้ใจ

ดาวเตะชาวไทยได้โอกาสลงสนามในช่วงครึ่งเวลาหลังของเกม ทว่าไม่อาจพาทีมเก็บชัยชนะได้ ทำให้ต้องตกรอบและเหลือลุ้นแค่สร้างผลงานในเกมลีกเท่านั้น

“รู้สึกดีใจครับ ภูมิใจ แต่ผมว่าทุกคน ไม่ว่าจะเป็นโค้ช สตาฟฟ์ หรือว่าเพื่อนๆร่วมทีม รวมถึงแฟนบอล ผมเข้าใจว่าทุกคนก็ต้องผิดหวัง แพ้ก็แพ้ด้วยกัน ชนะก็ชนะด้วยกัน”

“ตอนแรกก็ตื่นเต้นครับ มันเป็นนัดแรกที่เป็นเหมือนบันไดที่ผมต้องก้าวข้ามไปเรื่อยๆ ผมว่าผมเองก็มีความพยายาม ก่อนลงผมรู้อยู่แล้วว่าถ้าผมได้ลงนัดนี้ ผมต้องคว้าโอกาสไว้ให้ได้ และผมก็จะพยายามทำมันออกมาให้ดี เพื่อให้สตาฟฟ์ และเพื่อนๆร่วมทีมไว้ใจเรา”

“ในเกม เรารู้อยู่แล้ว ว่าเราต้องชนะ 3-0 หรือ 2-0 เพื่อเสมอ แต่ผมคิดว่าฟุตบอลเราเล่นให้สนุกดีกว่า ถ้าเราไปคิดถึงเรื่องสกอร์ มันจะกดดันตัวเอง กดดันทีม แต่พอครึ่งหลัง เราโดนนำ ผมรู้แค่ว่าผมลงไป ผมต้องช่วยให้ทีมชนะให้ได้ ถึงแม้เราจะตกรอบ ผมก็เสียใจ ที่ไม่สามารถจะตีเสมอ หรือชนะได้”

“ก่อนอื่นก็เป็นกำลังใจให้เพื่อนๆร่วมทีม ให้ทำออกมาให้ดี เหมือนเราเป็นทีมเดียวกันไปแล้ว ถ้าผมมีโอกาสได้ลง ผมก็ต้องคว้าโอกาสไว้ให้ได้ แล้วก็ต้องพัฒนาตัวเองให้ดียิ่งๆขึ้นไป เพื่อให้ทีมไว้วางใจ ให้แฟนคลับภูมิใจ”

“ขอบคุณสำหรับกำลังใจ ทั้งแฟนบอลชาวไทยและแฟนบอลซัปโปโรครับ ขอบคุณมากๆ ผมก็จะพยายามทำให้ดียิ่งๆขึ้นไป และพัฒนาตัวเองเพื่อให้ทีมมีผลงานที่ดีครับ”

ทั้งนี้ ชนาธิปยังมีลุ้นลงประเดิมสนามในศึกเจลีก เลกสอง ที่คอนซาโดเล ซัปโปโร เปิดซัปโปโร โดม รับการมาเยือนของ อูราวะ เรดส์ ไดมอนส์ วันเสาร์ที่ 29 กรกฎาคมนี้