เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

THE INTERVIEW: เปิดบทสัมภาษณ์ “ชนาธิป”​ในนิตยสารรายเดือนคอนซาโดเล

ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางทีมชาติไทย ขึ้นปกนิตยสารรายเดือนของ คอนซาโดเล ซัปโปโร พร้อมกับสกู๊ปสัมภาษณ์พิเศษ ก่อนที่จะ มีลุ้นประเดิมสนามเกมแรกให้กับทีมในฟุตบอลถ้วย  ลูวานคัพ ที่จะออกไปเยือน เซเรโซ โอซาก้า ในวันพุธที่ 26 กรกฏาคมนี้

ซึ่งล่าสุดนิตยสารของสโมสรฉบับประจำเดือนสิงหาคม ได้ทำการวาจำหน่ายฉบับตีพิมพ์ภาพชนาธิป ขึ้นเป็นปก พร้อมกับมีบทสัมภาษณ์ของชนาธิป ด้วยหัวข้อ “หัวใจที่กล้าหาญ เมสซีเจเมืองไทย” พร้อมกับบทสัมภาษณ์ เกี่ยวกับการย้ายไปร่วมทีม คอนซาโดเล ซัปโปโร ด้วยสัญญายืมตัวจาก เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทั้งเรื่องความรู้สึกที่จะได้ลงเล่น, ความรู้สึกที่ถูกเรียกว่า เมสซี่ไทย,ความรู้สึกที่ได้ย้ายมาร่วมทีม และ ฮีโร่ในวัยเด็ก รวมไปถึงเป้าหมายที่มากกว่าการเล่นในเจลีก

และนี่คือบทสัมภาษณ์ที่ได้แปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น

ช่วงหนึ่งเดือนที่ผ่านมา ตั้งแต่คุณย้ายมาร่วมทีม และการประเดิมสนามนัดแรกกำลังใกล้เข้ามาคุณรู้ศึกอย่างไร ?

ผมรู้สึกตื่นเต้นมากๆ ผมมาในที่ใหม่ ทีมใหม่ การเล่นฟุตบอลคือทั้งหมดที่ผมต้องการ ตอนนี้เราพร้อมแล้วสำหรับการแข่งขันที่กำลังจะเดินทางมาถึง แน่นอนว่าผมยังเล่นไม่ได้จนกว่าจะถูกเลือก แต่ผมก็มีความสุขมากๆ ที่จะมีโอกาสได้เล่นในเจลีก

อะไรคือสิ่งที่คิดว่าคุณต้องการจะแสดงให้แฟนบอลเห็น ?

ผมคงไม่โชว์ให้ทุกคนเห็นผมคนใหม่มันคือการเอาสิ่งที่ผมได้ทำในเมืองไทยกับเพื่อนร่วมทีมของผม แต่สิ่งที่ผมทำในไทย หรือญี่ปุ่นมันไม่สำคัญเท่ากับการที่ผมสามารถปรับตัวให้เขา้ากับเพื่อร่วมทีมได้ ผมอาจจะมีพรสวรรค์ แต่ผมอยากเป็นส่วนหนึ่งของทีม และได้เติมเต็ม รวมไปถึงช่วย คอนซาโดเล ให้ไปถึงเป้าหมายที่เรามองไว้

ได้ดูเกมของคอนซาโดเล ซัปโปโร มาบ้างคุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับบรรยากาศ

หลังจากที่ได้เห็นเกมมาบ้าง สิ่งที่ชัดเจนสำหรับผมคือ คอนซาโดเล ซัปโปโร คือสโมสรใหญ่ทีมหนึ่ง และบรรยากาศระหว่างเกมจากกองเชียร์สุดยอดมากๆ ซัปโปโร โดม เคยจัดฟุตบอลโลกมาแล้ว และจะใช้งานในกีฬาโอลิมปิก 2020 ผมเคยคิดว่าถ้าได้ลงเล่นในสนามที่ยิ่งใหญ่แบบนี้จะเป็นอย่างไร แน่นอนมันต้องตื่นเต้นมากๆหากว่าเป็นจริง

รู้สึกอย่างไรกับชีวิตในเมืองซัปโปโร ?

ทุกๆคนดีกับผมมากๆ ผมเคยคิดว่าการย้ายมาอยู่ที่นี่จะเป็นเรื่องยากมากๆ แต่เมื่อผมมากอยู่ที่นี่จริงๆ ทุกๆคนดีกับผมมากๆ ผมรู้สึกขอบคุณทกคนมากๆ อาริงาโตะ โกไซอิมัส (กล่าวขอบคุณเป็นภาษาญี่ปุ่น)

ก่อนหน้า
หน้า 1 / 3