ยุโรป ลาลีกา

ก่อนถึงโมราตา : เช็คผลงาน 10 ดาวยิงกระทิงดุลุยพรีเมียร์ลีก

อัลบาโร เนเกรโด (แมนเชสเตอร์ ซิตี้, 2013-14  มิดเดิลสโบรห์ 2016-17)

หัวหอกวัย 31 ปี ผ่านประสบการณ์ค้าแข้งในพรีเมียร์ลีกกับ 2 สโมสร ที่มีนโยบายทำทีมที่ต่างกัน แม้ในสีเสื้อของทีมแรกอย่างเรือใบสีฟ้าในยุคของมานูเอล เปเยกรีนี เนเกรโดไม่ได้รับความไว้วางใจให้ลงเป็นผู้เล่นตัวจริงบ่อยครั้ง ทั้งๆที่ย้ายมาร่วมทีมเข้ามาในฐานะหัวหอกตัวความหวัง หลังระเบิดฟอร์มสุดยอดไว้กับเซบีญาฤดูกาลก่อนหน้า จากผลงานยิง 25 ประตูในลาลีกามาก่อน

หลังไม่ได้รับความไว้เนื้อเชื่อใจในถิ่นเอติฮัด สเตเดียม ดาวยิงทัพกระทิงดุตัดสินใจย้ายกลับมาเล่นในลีกบ้านเกิดอีกครั้งกับบาเลนเซีย ในฐานะตัวสำรองเป็นเวลา 2 ซีซัน ก่อนจะตัดสินใจกลับมาพิสูจน์ตัวเองอีกครั้งกับลีกสูงสุดเมืองผู้ดีกับทีมสิงห์แดง เมื่อฤดูกาลล่าสุด

และภายใต้ยูนิฟอร์มของเดอะ โบโร เนเกรโดคือศูนย์หน้าตัวหลักประจำทีม และถูกส่งลงสนามครบ 90 นาทีมากถึง 22 เกม แต่ก็ทำประตูได้แค่ 9 ลูกเท่านั้น มิหนำซ้ำ ยังไม่อาจพายอดทีมแห่งภาคตะวันออกเฉียงเหนือของอังกฤษอยู่รอดปลอดภัยบนลีกสูงสุดได้