ยุโรป ลาลีกา

ก่อนถึงโมราตา : เช็คผลงาน 10 ดาวยิงกระทิงดุลุยพรีเมียร์ลีก

เห็นได้ว่ายุคปัจจุบันนี้มีผู้เล่นหลายสัญชาติและหลากตำแหน่ง พาเหรดกันมาค้าแข้งในพรีเมียร์ลีก ด้วยสาเหตุมาจากปัจจัย ทั้งการลงฟาดแข้งกันในสนามที่ดูจะสูสีและสามารถมีผลลุ้นแพ้ชนะหลากหลายกว่าลีกระดับท็อปร่วมทวีป ตลอดจนเรื่องเม็ดเงินส่วนแบ่งจากลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด ที่ว่ากันว่าแม้จะเป็นทีมโซนท้ายตาราง ก็ยังได้เม็ดเงินนี้สูงกว่าทีมชั้นนำของลีกร่วมทวีปด้วยกัน

ซึ่งบรรดาแข้งต่างชาติหลายตำแหน่งเหล่านี้ ยังรวมไปถึงนักฟุตบอลชาวสแปนิช โดยเฉพาะผู้เล่นใน ตำแหน่งกองหน้า ที่มีดีกรีทั้งเคยติดทีมชาติชุดใหญ่ รวมทั้งมีชื่ออยู่ในทีมกระทิงดุชุดปัจจุบัน ตัดสินใจโยกจากแผ่นดินบ้านเกิดมาค้าแข้งบนเกาะอังกฤษ

บางรายเคยทั้งกระหน่ำประตูจนสร้างเกียรติประวัติทั้งประสบความสำเร็จกับสโมสรจนเป็นที่รักของแฟนบอล บางรายไม่สามารถยึดตำแหน่งในทีม จนหมดความมั่นใจและต้องเก็บกระเป๋ากลับประเทศเพื่อไปเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง โดยอัลบาโร โมราตา คือกองหน้าทัพกระทิงดุรายล่าสุดที่ตัดสินใจย้ายจากเรอัล มาดริด มาเล่นในดินแดนเกรท บริเตน กับเชลซีในฤดูกาล 2017-18 ที่จะถึงนี้

และก่อนที่ดาวยิงหมายเลข 9 แห่งทีมสิงโตน้ำเงินครามจะมีโอกาสลงสนามอย่างเป็นทางการในเวทีพรีเมียร์ลีกในเดือนสิงหาคม Football Tribe Thailand ลิสต์ฟอร์มเหล่ากองหน้าผู้มีดีกรีติดทีมชาติสเปนชุดใหญ่ ที่(เคย)มีโอกาสผ่านร้อนผ่านหนาวกับลีกฟุตบอลที่ว่ากันว่าบรรดานักฟุตบอลทั่วโลกต่างมีความฝันที่จะมีโอกาสย้ายมาค้าแข้งสักครั้งในชีวิตมาแล้วก่อนหน้ามาให้ได้ติดตามกัน

กด Next เพื่ออ่าน

ก่อนหน้า
หน้า 1 / 11