ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ให้กำลังใจ! “ยูรอฟสกี้-ดักโน่” รุดเยี่ยมแข้งราชประชาพร้อมมอบเงินช่วยเหลือเพิ่มเติม

มาริโอ ยูรอฟสกี้ และ ดักโน เซียก้า เดินทางเข้าไปเยี่ยมแข้งราชประชาที่ป่วยเยื่อหุ้มสมองอักเสบ พร้อมมอบเงินช่วยเหลือค่ารักษาเพิ่มเติม

ก่อนหน้านี้ดาวยิงแบงค็อก ยูไนเต็ด ได้ช่วยเหลือค่าใช้จ่ายให้กับ ซารา นิโคลัส นักเตะชาวไอเวอรี่โคสต์ ที่ป่วยเยื่อหุ้มสมองอักเสบ ไปแล้วทั้งสิ้น 170,000 บาท

ล่าสุดเมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 25 กรกฎาคม มาริโอ ยูรอฟสกี้ พร้อมด้วย ดักโน เซียก้า แข้งทีมบางกอก เอฟซี ได้เดินทางมาเยี่ยมซาร่า นิโคลัส ที่ยังนอนพักรักษาตัวอยู่ในห้องผู้ป่วยวิกฤต ที่โรงพยาบาลพญาไทย 1

โดยมาริโอ ได้เผยหลังจากเข้าไปดูอาการในห้องไอซียูเสร็จ ได้ออกมาเผยว่า พร้อมที่จะช่วยจนกว่าซาร่าจะหาย และจะมีการไปคุยกับเพื่อนๆที่รู้จักกันหาทางช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการรักษาเพิ่มเติม

ส่วน ดักโน เซียก้า นำเสื้อสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ฤดูกาล 2008 ออกมาประมูล ได้เงินจำนวน 5,000 บาท และได้นำเงินมาช่วยค่ารักษาเป็นที่เรียบร้อยแล้วเช่นกัน

ด้าน นพ.ชาคริต สุทธิเสวันต์  แพทย์เฉพาะทางระบบประสาทและโรคลมชัก ได้ออกมาเผยถึงความคืยบหน้าของอาการว่า “ตอนนี้ทำได้เพียงให้ยานอนหลับเพื่อลดอาการชัก ซึ่งการที่เกิดอาการแบบนี้เนื่องจากไวรัสได้เข้าไปที่สมองและกินเข้าไปเนื้อสมอง ทางเราเพียงให้ยาปฏิชีวนะ เพื่อรักษาให้หายก่อนในเบื้องต้น แต่ถ้าคนไข้ไม่ไหวพอที่จะรับยาก็อาจจะมีการผ่าตัด ทั้งนี้ต้องดูอาการของคนไข้เป็นหลักเช่นกัน”

“แต่ถ้าหายเป็นปกติ คนไข้จะมีปัญหาในเรื่องของความจำเนื่องจากเชื้อไวรัสเข้าไปกินตรงส่วนนั้น ส่วนเรื่องการที่จะกลับมาเตะบอลไหรือไม่นั้น คงต้องมีการกายภาพกันก่อนเนื่องจากนอนพักรักษาตัวเป็นเวลานาน”

ทั้งนี้ ซารา นิโคลัส ได้เข้ามาค้าแข้งที่ประเทศกับสโมสร กรุงธนบุรี เอฟซี และ สระแก้ว เอฟซี ในฤดูกาล 2015 ก่อนจะย้ายมาร่วมทีมราประชาในฤดูกาล 2016 จนถึงปัจจุบัน