ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ดัสกรปลื้มกลับรังเอสซีจีรับถ้วยซีซั่น 2016,หวังเทโรสร้างเซอร์ไพรส์ตอนจบฤดูกาล

ดัสกร ทองเหลา มิดฟิลด์จอมเก๋า บีอีซี เทโรศาสน เผยความรู้สึกหลังกลับมารับถ้วยแชมป์โตโยต้า ไทยลีก 2016 กับต้นสังกัดเก่าอย่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เมื่อคืนที่ผ่านมา

กิเลนผยอง ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในซีซัน 2016 โดยคว้าแชมป์ด้วยคะแนน 80 คะแนนทิ้งห่างรองแชมป์ แบงค็อก ยูไนเต็ด 5 คะแนน ก่อนที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยจะยุติการแข่งขันไว้ที่ 31 นัด เพื่อถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และไม่มีการมอบถ้วยแชมป์ฤดูกาลดังกล่าว

ขณะที่ “กัปตันโก้” แม้จะได้ลงเล่นเป็นตัวจริงเพียง 13 นัด แต่ถือว่ามีบทบาทภายในห้องแต่งตัวและในสนามของทีมพอสมควร ก่อนที่เจ้าตัวจะย้ายออกมาอยู่กับ บีอีซี เทโร ศาสน ต้นสังกัดเก่าอีกครั้งในฤดูกาล 2017

“ก็รู้สึกดีใจและภูมิใจนะครับ เราก็ทำงานกันทุกคน ถ้วยนี้ก็ถือว่าเรากลับมามีแชมป์ในรอบหลายๆปีที่พลาดไป ทุกคนก็ทำงานกันเต็มที่ นักเตะคนไหนที่ย้ายออกไปก็ได้กลับมาเจอกัน มาฉลองแชมป์ร่วมกัน ก็รู้สึกดีใจครับ ขอบคุณแฟนบอล ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาเชียร์ที่เข้ามาเชียร์ตลอดทุกๆครั้งทุกๆปีทุกๆวันที่เมืองทองเตะ กำลังใจของพวกผมก็คือแฟนบอลที่อยู่ข้างสนาม”ดัสกรกล่าว

“เราเล่นบอลไทยลีกอยู่แล้ว เราจะรู้ว่าเมืองทองเป็นไง ทุกๆทีมเราก็ติดตาม แต่นี่คือทีมเก่าที่เรารัก ที่เคยเล่นก็ได้เจอได้สัมผัสตลอดอยู่แล้ว”

เมื่อถูกถามถึงเป้าหมายกับทีมมังกรไฟ ในฤดูกาลนี้ กองกลางวัย 33 กะรัตตอบว่า

“ก็จะสร้างผลงานให้เต็มที่ที่สุด ผมหวังว่า เทโร จะสร้างเซอร์ไพรส์จนกว่าจะสิ้นสุดฤดูกาล ผมหวังว่าเทโรจะกลับมาอยู่ในอันดับที่ดี ส่วนตัวผมก็พร้อมจะช่วยสโมสรให้เต็มที่สุด รวมถึงน้องๆทุกคนในทีมก็จะทำให้เต็มที่ครับ”