ฟุตบอลไทย

มาริโออุทธรณ์คดีเตะขวดน้ำไม่ผ่าน,ส่วนเชียงรายรอดตัวคดีลืมเอดีการ์ด

คณะกรรมการอุทธรณ์ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ประกาศผลการอุทธรณ์ ที่สองทีมดังในโตโยต้าไทยลีกอย่าง แบงค็อก ยูไนเต็ด และ เชียงราย ยูไนเต็ด ได้ทำการยื่นขออุทธรณ์เข้ามา

โดยในกรณีของ มาริโอ ยูรอฟสกี้ กองกลางจอมถล่มประตูของแบงค็อก  ยูไนเต็ด ที่ถูกลงโทษแบน 1 นัด และปรับเงิน 10,000 บาท หลังจากที่ไปเตะขวดน้ำระบายอารมณ์บริเวณซุ้มานั่งสำรองของเจ้าบ้านเชียงราย ยูไนเต็ด ซึ่งทางคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท ยืนโทษ ลงโทษ แบน 1 นัด ปรับเงิน 10,000 บาท เนื่องจากเห็นว่า ผู้กระทำ  ให้ถ้อยคำต่อคณะกรรมการอุทธรณ์ว่า ตนเองจดจำเหตุการณ์ไม่ได้ ซึ่งขัดกับรายงานผู้ตัดสินที่ 4 ที่เห็นเหตุการณ์เองโดยตรง ข้อเท็จจริงที่ปรากฏจึงไม่เป็นไปตามผู้อุทธรณ์กล่าวอ้าง

ในส่วนของทีมเชียงราย ยูไนเต็ด ที่ทางเจ้าหน้าที่สโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด แจ้งว่าไม่มีบัตร เอดีการ์ดของผู้เล่น ในเกมเยือนราชนาวี เนื่องจากกล่องใส่อุปกรณ์การแข่งขันซึ่งมีเอดีการ์ดอยู่ด้วยนั้น ติดค้างอยู่ที่สนามบินเชียงราย ไม่ได้โหลดมาในเที่ยวบินที่โดยสารมาด้วย ในการตรวจเอดีการ์ด จึงต้องใช้หลักฐานในการตรวจจากระบบ SCS ในโทรศัพท์มือถือ ซึ่งผลการลงโทษในขั้นแรกคือการปรับเงิน 10,000 บาท พิจารณาลงโทษผู้เล่นรายบุคคล 20 คน รวมปรับเงิน 200,000 บาท

แต่ผลการอุทธรณ์ ยกโทษ เนื่องจากเห็นว่าเป็นเหตุสุดวิสัย เพราะระบบการขนส่งของสายการบิน ซึ่งเป็นปัจจัยภายนอก ที่ไม่ใช่ความผิดของผู้เล่นโดยตรง และเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบเอดีการ์ด ได้แจ้งให้ผู้ควบคุมการแข่งขันทราบ ทางผู้ควบคุมการแข่งขันให้นำบัตรชั่วคราวแสดงตัวตนแล้ว และไม่มีความเสียหายแก่ฝ่ายใด