ฟุตบอลไทย ฟุตบอลญี่ปุ่น

แม้ไม่ใช่ตัวหลัก! โค้ชซัปโปโรเชื่อลูกทีมดวลฝีเท้าแข้งกิเลนสนุก

 ชูเฮ โยโมดะ นายใหญ่คอนซาโดเล ซัปโปโร ทีมในเจลีก เชื่อมั่นว่าขุนพลนักเตะของทีมจะดวลแข้งกับผู้เล่นทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้อย่างสนุก ในเกมฟุตบอลนัดพิเศษ ที่จะดวลกันในวันเสาร์ที่ 22 กรกฎาคมนี้

ความเคลื่อนไหวก่อนเกมอุ่นเครื่องระหว่างกิเลนผยอง กับทัพนกเค้าแมวเมืองเหนือ มีการจัดแถลงข่าวความพร้อมอย่างเป็นทางการ ซึ่งยอดทีมแห่งเกาะฮอกไกโด ในฐานะทีมเยือนมีหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชุดใหญ่ร่วมการแถลง

โดยเจ้าตัวเผยว่าที่ถือเป็นครั้งแรกที่ทีมเดินทางมาแข่งในไทย และเชื่อว่าบรรดาผู้เล่นตัวสำรองที่เดินทางมาแข่งในครั้งนี้จะต่อกรกับเจ้าถิ่นได้อย่างสนุก

“ถือเป็นครั้งแรกที่ทาง คอนซาโดเลฯ เดินทางมาแข่งขันที่ประเทศไทย ก็รู้สึกเป็นเกียรติและดีใจมาก กับการต้อนรับที่ดีเยี่ยม สำหรับความพร้อมในวันพรุ่งนี้ ก็จะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด เชื่อว่าในเรื่องของตัวผู้เล่นที่เดินทางมา น่าจะสู้กับทางเจ้าบ้าน เอสซีจี เมืองทองฯ ได้อย่างสนุก และเชื่อว่าแฟนบอลจะได้ชมเกมที่ตื่นเต้นคุ้มค่ากับการรอคอย”

สำหรับคอนซาโดเล ซัปโปโร จะลงทำการแข่งขันฟุตบอลรายการพิเศษ “Bangkok International Football Invitation 2017” กับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 22 กรกฎาคม 2560 สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม เวลา 19.40 น.