เอเชีย ฟุตบอลไทย

หลุยส์ มิลลา: ชัยชนะกับมองโกเลียทำให้เรามั่นใจมากขึ้นก่อนเจอไทย

หลุยส์ มิลลา กุนซือชาวสเปนของ อินโดนีเซีย ออกมากล่าวว่าการถล่มเอาชนะ มองโกเลีย 7-0 ช่วยเพิ่มความมั่นใจก่อนที่จะลงสนามในเกมสุดท้ายที่จะพบกับทีมชาติไทย ในฟุตบอลชิงแชมป์ เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีรอบคัดเลือก

ศึกฟุตบอลชิงแชมป์ เอเชีย 2018 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก กลุ่ม เอช ที่สนามศุภชลาศัย อินโดนีเซีย ที่นัดแรกพ่ายให้กับ  มาเลเซีย 3-0 คืนฟอร์มเก่ง ด้วยการถล่มเอาชนะ มองโดเลีย ที่เสมอกับทีมชาติไทยมา 1-1 ในเกมแรกไปด้วยสอร์ 7-0  ซึ่งหลังจบเกม กุนซือของทีมการูด้า ได้ออกมากล่าวว่า

ขอแสดงความยินดีกับลูกทีม และไม่ยอมแพ้ วันนี้เอาชนะมองโกเลียได้ นัดหน้าชะตาอยู่ที่ลูกทีมของเขาว่าจะไปได้ต่อหรือไม่อดีตดาวเตะบาร์เซโลน่า และ เรอัล มาดริด กล่าวเริ่ม

นอกจากนี้ อดีตดาวเตะที่เคยคว้าตำแหน่งรองแชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกกับ บาเลนเซีย สองสมัยยังกล่าวถึงการเปลี่ยนแปลง 7 ผู้เล่นจากเกมนัดที่ผ่านมารวมไปถึงกล่าวถึงความพร้อมก่อนที่จะต้องเจอกับทีมชาติไทย

ทุกคนในทีมคือตัวหลักและมีส่วนที่ทำให้ทีมได้ชัยชนะทั้งตัวหลักและสำรอง

ผลของวันนี้ทำให้เรามีความมั่นใจเพิ่มมากขึ้น เราต้องยอมรับว่าไทยเป็นทีมที่แข็งแกร่งกว่า แต่ผลการแข่งขันก็ขึ้นอยู่กับนักเตะของเรา

วันนี้จะดูการแข่งขันระหว่างไทยกับมาเลเซียและตอนนี้นักเตะของเราทุกคนก็พร้อมที่จะลงเล่นกับทีมชาติไทย

นักเตะของผมมีเวลาจำกัดในการแข่งขันเลยต้องตัดสินว่าใครควรจะเล่นวันไหน ทุกคนไหนทีมมีความสำคัญและเป็นตัวหลักในทีม

สำหรับในนัดสุดท้าย ฟุตบอลชิงแชมป์ เอเชีย 2018 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก กลุ่ม เอช นัดสุดท้าย จะแข่งขันวันที่ 23 กรกฎาคม 2560 คู่แรก มองโกเลีย พบ มาเลเซีย เวลา 16.00 . คู่ที่สอง ทีมชาติไทย พบ อินโดนีเซีย เวลา 19.00 .