ฟุตบอลอาเซียน

เพิ่มความมั่นใจ! กุนซือเสือเหลืองชี้ชัยชนะนัดแรกช่วยกระตุ้นทีมก่อนชนช้างศึก

ออง กิม ซวี เฮดโค้ชมาเลเซีย ชี้ทีมมาเลเซียเก็บชัยชนะได้ในนัดแรกช่วยให้เรียกความมั่นใจภายในทีมเพิ่มขึ้น ก่อนจะลุยเจอกับทีมชาติไทยในวันศุกร์นี้

โดยเกมแรก เสือเหลืองสามารถโชว์ฟอร์มฮอตออกมาได้อย่างดีเยี่ยม ถล่มอินโดนีเซียไปถึง 3-0 เก็บสามแต้มแรกได้สำเร็จในศึก เอเอฟซี U23 แชมป์เปียนชิพ 2018 รอบคัดเลือก เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา (19 กรกฎาคม)

หลังเกมการแข่งขัน ออง กิม ซวี เฮดโค้ชมาเลเซีย กล่าวว่า “ทีมอินโดนีเซียเป็นทีมที่แข็งแกร่ง โดยเฉพาะในครึ่งหลังบุกได้อันตรายหลายจังหวะ แต่ก็ได้กำชับให้ลูกทีมพยายามมีสมาธิ เพื่อรักษาระยะห่างของสกอร์ไว้ ซึ่งก็ทำได้ดีมาก ส่วนมาเลเซียก็จบสกอร์ได้ดีในครึ่งแรก และนำห่างถึง 3 ประตู ซึ่งก็ปกติของฟุตบอลที่เมื่อนำห่างขนาดนี้ก็ไม่จำเป็นต้องโหมบุกมากนัก ทำให้ทางอินโดนีเซียมีโอกาสมากขึ้น แต่กองหลังเราก็ทำได้ดีในครึ่งหลัง”

“สำหรับผลการแข่งขันในวันนี้ทำให้เรามีความมั่นใจการเจอกับมองโกเลีย และทีมชาติไทย ในนัดต่อๆไปมากขึ้น โดยเฉพาะทีมไทยที่แข็งแกร่งเป็นอย่างมาก ก็คิดว่าจะเป็นแมตซ์ที่ท้าทาย แต่เราก็ได้ศึกษาการเล่นของทีมไทยมาเป็นอย่างดี ส่วน มูฮัมหมัด ซาฟรี ผู้เล่นของเรา ก็น่าจะลงสนามในนัดต่อๆไปได้ แม้จะมีอาการบาดเจ็บเล็กน้อยก็ตาม”

ทั้งนี้ทีมชาติมาเลเซีย U23 จะลงสนามในนัดที่สองพบกับทีมชาติไทย U23 ในวันที่ 21 กรกฎาคม เวลา 19.00 น. ณ สนามศุภชลาศัย