ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

คู่แข่งเบอร์หนึ่ง! โค้ชโย่งย้ำช้างศึกU23ต้องสู้กับตัวเอง

กุนซือช้างศึก U23 เผยตอนนี้สภาพลูกทีมสมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็น และย้ำว่าคู่แข่งคนสำคัญที่สุดคือตัวเอง และต้องทำให้ได้ ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์ เอเชีย รอบคัดเลือก

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม ณ โรงแรมอัลมีรอส รามคำแหง ได้มีการจัดแถลงข่าวความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก

โดยทีมชาติไทย เป็นเจ้าภาพในสาย เอช ร่วมสายกับทีม มองโกเลีย, มาเลเซีย และอินโดนีเซีย โดยจะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 19-23 กรกฎาคม ที่สนามศุภชลาศัย

ด้าน “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือทีมชาติไทย ได้ออกมาพูดถึงความพร้อมก่อนลงทำการแข่งขันรอบคัดเลือกว่า “ตอนนี้สภาพทีมของสมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นผมคิดว่าทุกทีมที่เข้ามามีความสามารถใกล้เคียงกัน เราอาจจะได้เปรียบที่เป็นเจ้าบ้าน เราคงไม่เอาตรงนั้นมา ผมก็ยังยืนยันว่าเราทำเต็มที่ ทีมชาติชุดใหญ่เราก็เพิ่งคว้าแชมป์มาด้วย”

“คู่แข่งที่น่ากลัวที่สุดคือตัวเองมากกว่า เราเล่นในบ้านความได้เปรียบคือเสียงเชียร์ และความน่ากลัวก็เป็นเสียงเชียร์เหมือนกัน ฟุตบอลเป็นวันๆ ถ้าเราเล่นดีเราก็จะผ่านไปได้”

ส่วน “มาดามเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี  ผู้จัดการทีมชาติไทยชุด U23 เผยว่า “ในส่วนของทางทีมโค้ชสต๊าฟฟ์ และนักเตะ รวมถึงทางตัวเดียร์เองเราก็ตั้งใจทำมาเต็มที่ กำลังใจของแฟนบอลชาวไทยคือสิ่งสำคัญช่วยให้น้องๆฮึกเหิม เราก็จะทำให้ดีที่สุดเพื่อเข้ารอบสุดท้าย”

ทั้งนี้ทีมชาติไทยจะมีโปรแกรมการแข่งขันในนัดแรกพบกับมองโกเลีย ในวันที่ 19 กรกฎาคม เวลา 19.00 น. ณ สนามศุภชลาศัย