ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

ใจหล่อมาก! ฟิลิปรับรู้แฟนบอลเอาเสื้อปลอมมาแลกแมตช์วอนแต่เต็มใจ

ฟิลิป โรลเลอร์ ออกมาเผยว่ารับรู้ที่แฟนบอลเอาเสื้อปลอมมาแลกกับเสื้อที่ใช้ใส่แข่งขันคิงส์คัพ และทำไปเพราะเพื่อแฟนบอลที่คอยสนับสนุนตัวเอง

โดยทีมชาติไทยสามารถคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ ในฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยหลังจบการแข่งขัน ได้มีการเดินขอบคุณแฟนบอล และมีแฟนบอลรายหนึ่งเอาเสื้อปลอมมาแลกกับแนวรับลูกครึ่ง จนทำให้เป็นกระแสวิจารณ์บนโลกโซเชียล

ล่าสุด ฟิลิป โรลเลอร์ ได้ออกมาโพสต์ชี้แจง บนเฟสบุ๊คส่วนตัวว่า รู้ว่าเสื้อที่แฟนบอลเอามาแลกไม่ใช่ของแท้ แต่ทำไปเพื่อแฟนบอล

“สวัสดีครับทุกๆคน ผมแค่ต้องการจะบอกว่า ผมรู้อยู่แล้วว่าเสื้อที่แฟนบอลมาแลกกับเสื้อแข่งผมนั้นไม่ใช่ของแท้ แล้วผมแลกไปเพราะว่าเขาต้องการเสื้อของผม และผมเองก็ทำไปทุกอย่างเพื่อแฟนบอล ขอบคุณครับที่ถามเข้ามา ขอบคุณที่ให้การต้อนรับสนับสนุนผมครับ”

ทั้งนี้ ฟิลิป โรลเลอร์ แข้งลูกครึ่ง ไทย-เยรมันนี เพิ่งย้ายเข้ามาร่วมทัพราชบุรี มิตรผล เอฟซี ในช่วงเลกที่สองที่ผ่านมา และฝีเท้าไปเข้าตามิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทย ดึงเข้ามาร่วมทัพช้างศึกครั้งแรกในรายการคิงส์คัพ โดยลงเป็นตัวสำรองทั้งสองนัด และสามารถทำได้ 1 ประตูจากการยิงจุดโทษตัดสิน