เอเชีย ฟุตบอลไทย

เชียงรายเตรียมฟ้อง มาร์ค บริดจ์ หลังโผล่ร่วมทัพ เวสเทิร์นทีมเก่าทั้งยังมีสัญญา

เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมเจ้าบุญทุ่มแห่งศึก โตโยต้า ไทยลีก เตรียมที่จะส่งเรื่องฟ้องร้องไปยังสมาคมฟุตบอล ออสเตรเลีย และทางสโมสร เวสเทิร์น ซิดนี่ย์ วันเดอเรอร์ส  หลังมีข่าวว่า มาร์ค บริดจ์ ศูนย์หน้าชาวออสเตรเลียย้ายกลับไปทีมเก่า

โดยกองหน้าเลือดออสซี่ ย้ายมาร่วมทัพ เชียงราย ยูไนเต็ด เมื่อเลกที่สองของฤดูกาลที่ผ่านมา แต่มาโชคร้ายได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าก่อนเปิดฤดูกาล ทำให้สโมสรตัดสินใจถอดชื่อออกจากโควตานักเตะต่างชาติ แต่ว่ายังคงอยู่กับทีมเพราะยังมีสัญญาอยู่ และทีมได้ส่งชื่อของเขาลงเล่นในฟุตบอลถ้วย

แต่ล่าสุด มาร์ค บริดจ์ ได้ไปเปิดตัวกับ เวสเทิร์น ซิดนี่ย์ วันเดอเรอร์ส ทีมเก่าเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งทำให้ทาง เชียงราย ยูไนเต็ด ต้องออกมาแถลงการณ์ว่า นักเตะยังคเหลือสัญญากับทาง สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เป็นระยะเวลา 2 ปี 6 เดือน จึงยังคงมีหน้าที่ และภาระความรับผิดตามสัญญากับทางสโมสรอยู่ เช่นเดิม การกระทำดังกล่าวจึงเป็นการผิดสัญญากับทางสโมสร อีกทั้งยังก่อให้เกิดความเสียหาย เพราะทางสโมสร ได้ส่งชื่อลงทำการแข่งขันฟุตบอลลีกคัพ ในวันที่ 26 กรกฎาคม นี้ ทั้งนี้ทางสโมสรจะทำเรื่องร้องเรียนไปยังสมาคมฟุตบอล ออสเตรเลีย และทางสโมสร เวสเทิร์น ซิดนี่ย์ วันเดอเรอร์ส ต่อไป