ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลไทย

จุดแข็งจุดใหม่! ราเยวัช พอใจเกมรับทีมชาติไทยเก็บสองคลีนชีทศึกคิงส์คัพ

มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทย ออกมาแสดงความพอใจที่ลูกทีมสามารถรักษาคลีนชีทได้ทั้งสองนัด จนสามารถป้องกันแชมป์ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพเอาไว้ได้

ทีมชาติไทยลงเล่นฟุตบอชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพครั้งที่ 45 นัดแรกเอาชนะ เกาหลีเหนือ 3-0 และนัดที่สองเอาชนะ เบลารุส ในการดวลจุดโทษไปได้ด้วยสกอร์ 5-4 หลังจากที่เสมอในเวลาด้วยสกอร์ 0-0 ซึ่งถือเป็นแชมป์รายการแรกนับตั้งแต่ มิโลวาน ราเยวัช เข้ามาคุมทีมชาติไทย

ซึ่ง อดีตกุนซือที่พาทีมชาติกานาเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลก 2010 ได้ออกมาชื่นชมฟอร์มของลูกทีมโดยเฉพาะเกมรับที่รักษาคลีนชีทได้ทั้งสองแมตช์

“ผมอยากที่จะแสดงความยินดีนักเตะและทีมงานทุกท่าน และฝากไปถึงแฟนบอลว่าเราทำให้ทุกท่านมีความสุข เรามีเวลาพักแค่วันเดียว แต่สิ่งที่ผมพอใจที่สุดคือสองนัดที่ผ่านมาเราไม่เสียประตูเลย และผมภูมิใจกับนักเตะทุกคน” ราเยวัชกล่าวเริ่ม

“วันนี้เบลารุสเล่นได้ดีมาก และเราโชคดีที่เอาชนะพวกเขาในการดวลจุดโทษได้

“ผมเลือกที่จะไม่เปลี่ยนแปลงนักเตะเพราะว่าพวกเขาเล่นได้ดีในเกมที่ผ่านมา เพราะฉะนั้นผมเลยอยากให้โอกาสทั้งหมด แม้จะดูเหนื่อยไปบ้างแต่ก็ยังทำผลงานได้ยอดเยี่ยมเหมือนเดิม”

“ผมอยากจะขอบคุณแฟนทุกคนในสนามที่ส่งเสียงเชียร์ พวกเขาช่วยเราได้มาก และผมมีความสุขมากๆ ทุกคนควรภาคภูมิใจกับชัยชนะครั้งนี้”

“เราเตรียมตัวเรื่องการจุดโทษมา ทั้งสองทีมเล่นในระยะเวลา 48 ชั่วโมง ซึ่งเราก็เตรียมตัวมาอย่างดี”

“ผมพอใจที่เราไม่เสียประตูในสองเกมเลย หลังจากนี้เราจะรอดูต่อไปเพราะที่ผ่านมาเราขาดนักเตะตัวหลักหลายคน ต่อไปนี้เราจะปรับปรุงมิติในทุกๆด้านของทีม” กุนซือชาวเซอร์เบียกล่าวทิ้งท้าย