ฟุตบอลไทย ฟุตบอลถ้วย

ไม่ธรรมดา! กุนซือเบลารุสยกราเยวัชเป็นโค้ชมากประสบการณ์

อิกอร์ ครูเชนโก้ เฮดโค้ชทีมชาติเบลารุส เผยหลังจากได้เห็นฟอร์มนักเตะไทยในเกมชนะเกาหลีเหนือเมื่อวานเป็นแข้งช้างศึกมีความสามารถ รวมไปถึง มิโลวาน ราเยวัช ที่มีประสบการณ์คุมทีมมาอย่างโชกโชน

หลังจากเบลาลุส ยิงแม่นกว่า ชนะจุดโทษบูร์กีนาฟาโซไปได้ 3-0 เข้ารอบชิงชนะเลิศมาพบกับทีมชาติไทย ในศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 โดยจะทำการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 16 กรกฎาคม เวลา 19.30 น. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน

ด้าน อิกอร์ ครูเชนโก้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติเบลารุส เผยถึงความพร้อมที่จะพบกับทีมชาติไทยในวันพรุ่งนี้ว่าว่า “ทีมเราค่อนข้างพอใจกับผลการแข่งขันของเมื่อวาน ผู้เล่นของบูร์กินา ฟาโซ เล่นได้ดีมาก ซึ่งเราก็ดีใจที่เราสามารถเอาชนะได้ในที่สุด”

“หลังจากเกมกับ บูร์กินา ฟาโซ เราก็ได้ดูเกมระหว่างทีมชาติไทย กับ เกาหลีเหนือ และเราก็ได้เห็นฟอร์มผู้เล่นของทีมชาติไทยเช่นกัน พวกเขามีผู้เล่นที่ดี มีประสบการณ์ โดยเฉพาะโค้ช (มิโลวาน ราเยวัช) เขาเป็นโค้ชที่เก่งและผ่านประสบการณ์มาอย่างโชกโชน”

“แต่เราก็ได้เรียนรู้ และนำจุดบกพร่องของทีมจากเกมมาเมื่อวานมาปรับปรุง และเตรียมทีมให้พร้อมสำหรับนัดชิงชนะเลิศกับทีมชาติไทยในวันพรุ่งนี้” เฮดโค้ชเบลารุส กล่าว