ยุโรป ฟุตบอลจีน

รับเละ72ล้าน! อาเชียมปงซบทีมจีนสัญญายืมตัว

แฟรงค์ อาเชียมปง แนวรุกวัย 23 ปี ของอันเดอร์เลชท์ เตรียมขึ้นแท่นเป็นแข้งกานาที่มีค่าเหนื่อยสูงถึง 72 ล้านบาทต่อเดือน หลังบรรลุข้อตกลงย้ายไปค้าแข้งในประเทศจีนกับสโมสร เทียนจิน ไท่ต๋า ด้วยสัญญายืมตัว 6 เดือน จากการรายงานของสื่อในบ้านเกิด

เมื่อฤดูกาล 2016-17 ที่ผ่านมา อดีตแนวรุกบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทำผลงานอย่างโดดเด่นกับยอดทีมในเบลเยียม โดยเฉพาะอย่างยิ่งการมีส่วนสำคัญพาทีมทะลุถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายของยูโรป้าลีก จนตกเป็นข่าวกับลิเวอร์พูล รวมถึงสโมสรในพรีเมียร์ลีกสนใจดึงไปเสริมทีมในฤดูกาลหน้า

ท้ายสุดกลับเป็นเทียนจิน ไท่ต๋า บรรลุข้อตกลงยืมไปร่วมทัพจนุถึงปลายปี 2017 นี้แทน โดยจากรายงานของ GHANAsoccernet.com คาดการณ์กันว่า การย้ายทีมครั้งนี้ อาเชียมปงจะได้รับค่าเหนื่อยสูงถึง 350,000 ดอลลาร์ต่อเดือน  หรือคิดเป็นเงินไทยราว 72 ล้านบาทเลยทีเดียว ซึ่งมากกว่าอซาโมอาห์ กียาน สตาร์รุ่นพี่ในทีมชาติที่เคยได้รับจากเซียงไฮ้ เอสไอพีจีที่ 300,000 ดอลลาร์ต่อเดือน

สำหรับเทียนจิน ไท่ต๋า ปัจจุบันมีจอห์น โอบิ มิเกล อดีตแข้งเชลซีอยู่ในทีม และในขณะนี้รั้งอยู่อันดับที่ 13 ของตาราง ลงแข่ง 16 นัด มี 14 คะแนน อยู่ห่างจากโซนตกชั้นอยู่ 4 คะแนน