ฟุตบอลไทย ฟุตบอลญี่ปุ่น

ชนาธิป : ได้กลับไปเจอเพื่อนๆ แฟนบอล เป็นอีกโมเมนต์หนึ่งที่รู้สึกดี

ชนาธิป สรงกระสินธ์ กล่าวถึงความรู้สึกก่อนจะเดินทางร่วมกับคอนซาโดเล ซัปโปโร มายังประเทศไทย เพื่อเตรียมทีมลุยเลกสอง พร้อมกับลงอุ่นเครื่องกับเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ว่าไม่ได้ตื่นเต้นอะไรมาก พร้อมกับมองว่าถือเป็นโมเมนต์ที่ดีที่จะได้กลับไปพบกับเพื่อนๆ รวมถึงแฟนบอลอีกครั้ง

อดีตแนวรุกเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดย้ายมาค้าแข้งให้กับยอดทีมแห่งเกาะฮอกไกโดเป็นเวลาถึง 3 สัปดาห์แล้ว และเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เจ้าตัวก็เพิ่งจะทำประตูแรกให้ทีมในช่วงการฝึกซ้อม ที่เสมอกับมาชิดะ เซลเวีย 1-1 มาแล้ว

โดยภายหลังจากที่ทำภารกิจร่วมกับสโมสรเสร็จสิ้น เจ้าตัวเปิดใจผ่านสื่อกีฬารายใหญ่ของไทยหลังถูกถามถึงการที่ทีมจะบินไปยังบ้านเกิด พร้อมกับลงอุ่นเครื่องกับทีมเก่าอย่างกิเลนผยอง

“ก็ไม่ได้ตื่นเต้นอะไรครับ แต่ก็ถือเป็นอีกโมเมนต์หนึ่งที่เหมือนว่าเราได้กลับไปเจอเพื่อนๆ แฟนบอล เป็นอีกโมเมนต์หนึ่งที่รู้สึกดี” ชนาธิปกล่าว

“พอได้เหยียบแผ่นดินเรา ยังไงมันก็มีความสุขอยู่แล้ว”

ทั้งนี้  คอนซาโดเล ซัปโปโร เตรียมบินมาประเทศไทยในวันที่ 20-23 กรกฎาคม ซึ่งจะเป็นการออกมาทัวร์ต่างประเทศครั้งแรก และมีโปรแกรมอุ่นเครื่องกับทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมจ่าฝูงของศึกโตโยต้า ไทยลีก ในวันที่ 22 กรกฎาคมนี้ ณ สนาม เอสซีจี สเตเดียม