ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

พร้อมเสมอ! ธีรเทพรับเซอร์ไพรซ์ถูกเรียกเข้าแคมป์ช้างศึก

ธีรเทพ วิโนทัย แอบเซอร์ไพรซ์ตัวเองที่ถูกเรียกเข้ามาฝึกซ้อมเตรียมตัวลุยศึกคิงส์คัพ ย้ำพร้อมเสมอถ้าได้รับโอกาสเข้ามาในทัพช้างศึก

กองหน้าจากทีม แบงค็อก ยูไนเต็ด ถูก มิโลวาน ราเยวัช กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย เรียกเข้ามาติดทัพช้างศึก ลุกศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 45 หลังจาก  ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้า และ ทริสตอง โด แบ็คขวา ได้แจ้งขอถอนตัว เนื่องจากสภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ และตามมาสมทบลงว้อมร่วมกับเพื่อนร่วมทีมแล้วเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

ด้านดาวเตะวัย 32 ปี ได้กล่าว ถึงความรู้สึกกับการถูกเรียกเข้ามาร่วมทีมในครั้งนี้ว่า  “รู้สึกดีใจเหมือนเดิมครับ แต่ครั้งนี้ก็เซอร์ไพรส์นิดนึงเหมือนกัน เพราะไม่คาดคิดว่าจะถูกเรียกเข้ามาแทน เพราะตอนแรกเห็นว่าจะไม่เรียกใครมาเพิ่ม และจริงๆก็คิดอยู่แล้วว่าคงไม่ติด เพราะครั้งที่แล้วมันหลุดไป ครั้งนี้โอกาสมันก็น่าจะยากขึ้นด้วย แต่พอมีโอกาสก็รู้สึกดีใจครับ ส่วนตัวไม่เคยปฏิเสธทีมชาติ ไม่เคยถอนตัวจากทีมชาติอยู่แล้วครับ ผมพร้อมเสมอสำหรับทีมชาติไทย แม้เป็นตัวแทนเสริมเข้ามา แต่ก็เป็นโอกาสที่ดีของเรา ที่โค้ชยังมองเห็น”

ลีซอ กล่าวต่อไปว่า “สำหรับ คิงส์คัพ เป็นรายการที่สำคัญมากๆ เราต้องทำหน้าที่ให้เต็มที่เพื่อรักษาถ้วยนี้ไว้ให้ได้ แม้เป็นงานยากเพราะเราต้องเจอทีมในระดับที่สูงกว่า แต่ถ้าเราทำงานหนักเราก็มีโอกาสเป็นแชมป์ในบ้านเรา ต่อหน้าแฟนบอลทุกคนได้”

“เป้าหมายตอนนี้ก็ไม่ได้คาดหวังอะไรครับ คิดแค่ว่าเข้ามาทำให้เต็มที่ สนุกกับการเล่น สนุกกับการซ้อมและสนุกกับโอกาสที่มี ส่วนจะมีชื่อเป็น 23 คนหรือไม่ก็ขึ้นอยู่ที่การตัดสินใจของโค้ช”

“สุดท้ายอยากฝากแฟนบอลเข้ามาเชียร์กันเยอะๆ นี่เป็นทัวร์นาเมนต์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ผมอยากให้แฟนบอลเข้ามาร่วมสู้ไปกับพวกเรา ทีมชาติไทยเป็นของคนไทยทุกคน ดังนั้นผมก็อยากให้ทุกคนมีส่วนร่วมให้มากที่สุด แน่นอนว่าเราจะทำงานหนักและพยายามกันอย่างเต็มที่ ผมเชื่อว่าเรามีโอกาสเป็นแชมป์ได้ ถ้าได้รับการสนับสนุนที่ดีจากแฟนบอล ซึ่งถือเป็นพลังขับเคลื่อนสำคัญ” ธีรเทพปิดท้าย