ฟุตบอลไทย ไทยลีก

BREAKING: โดนอ่วม!แบนฟลุค3เดือนบวก1นัด , คุนญ่า4นัดปรับ5หมื่น

คณะกรรมการวินัยฯ ลงโทษหนักสั่งแบนผู้จัดการทีมราชบุรี 3 เดือนกับ 1 นัด ปรับเงิน 6 หมื่นบาท และหัวหอกชลบุรี 4 นัด ปรับ 5 หมื่นบาท จากกรณีวุ่นวายเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 11 กรกฏาคม 2560 เวลา 13.30 น. ที่ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มีการประชุมพิจารณาบทลงโทษ โดยมี พล.ต.อ. อำนวย นิ่มมะโน เป็นประธานในที่ประชุม

เหตุการณ์เกิดขึ้นในเกมโตโยต้า ไทยลีก 2017 นัดที่ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ชนะ ชลบุรี เอฟซี 5-1 เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม โดยระหว่างที่ผู้เล่นทั้งสองทีมกำลังเดินเข้าห้องพักในช่วงพักครึ่งแรก ธนวัชร์ นิติกาญจนา ผู้จัดการทีมราชบุรีได้เข้าไปพูดคุยกับผู้ตัดสิน ทว่า ติอาโก คุนญ่า แนวรุกชลบุรี เอฟซี ได้สาดน้ำที่กำลังดื่มอยู่ไปโดนผู้จัดการทีมราชบุรีทำให้ “เสี่ยฟลุ๊ค” สวนกลับด้วยการตบไปที่ศีรษะอย่างแรงและการ์ดของราชบุรีเข้ามาชกจนเกิดเหตุชุลมุน โดยหลังจากนั้นมีภาพปรากฏว่า คุนญ่า มีเลือดออกบริเวณใบหน้า โดยหลังจากจบการแข่งขันผู้เสียหายทั้งสองทีมได้เดินทางไปแจ้งความที่สถานีตำรวจ

ก่อนที่บทสรุปในการประชุมพิจารณาวินัยและมารยาท ครั้งที่ 23/2560 ว่า ติอาโก้ คุนญ่า ประพฤติผิดข้อบังคับข้อ 1.1.2 คณะกรรมการมีมติให้ลงโทษแบนเพิ่ม 3 นัด และปรับอีก 30,000 บาท รวมกับโทษเก่าแล้ว ติอาโก้ คุนญ่า จะถูกแบน  4 นัด ปรับเงินอีก 50,000

ธนวัชร์ นิติกาญจนา ประพฤติผิดข้อบังคับข้อ 2.9 อนุ 1  ประพฤติผิดข้อบังคับห้ามเข้าสนาม และห้ามปฏิบัติหน้าที่ 3 เดือน และมีโทษแบนอีก 1 นัด หลังจากที่พ้นโทษแบนอีก 3 เดือน พร้อมกับปรับเงินอีก 60,000 บาท และสโมสรราชบุรี มิตรผล เอฟซี โดนปรับเงิน 100,000 บาท พร้อมร่างหนังสือระบบรักษาความปลอดภัยส่งให้ฝ่ายจัดการแข่งขันภายใน 15 วัน

ส่วนชายชุดดำที่ไม่ได้มีชื่อในทะเบียน และไม่ได้นั่งในม้านั่งสำรอง เป็นเรื่องของทีมที่จัดการแข่งขัน บกพร่อง การที่ปล่อยให้คนภายนอก ลงไปก่อเหตุ เป็นความบกพร่องตามข้อบังคับ 5.3.1.8 ให้ปรับเงิน 1 แสนบาท ส่วนเรื่องคดีอาญาเป็นของเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน