ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

ห่วงเรื่องเดียว!โค้ชโย่งกังวลแข้งเจ็บเพิ่มกระทบซีเกมส์

“โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ เฮดโค้ชช้างศึก U23 กังวลเรื่องอาการบาดเจ็บของนักเตะ ที่อาจจะเกิดขึ้นเนื่องจากโปรแกรมแข่งขันถี่ และอาจส่งผลกระทบถึงซีเกมส์

หลังจากที่ รัตนัย ส่องแสงจันทร์ กับ อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ ที่ได้รับบาดเจ็บเมื่อวาน และ ธนสิทธิ์ ศิริผาลา ที่มีอาการบาดเจ็บเรื้อรัง ขอถอนตัว ทำให้มีนักเตะเข้าแคมป์ฝึกซ้อมเพียงแค่ 26 คน ก่อนจะตัดตัวเหลือ 23 คนลุยศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี

ด้าน เฮดโค้ชช้างศึก U23 ได้เผยว่า “คนที่เหลือที่ไม่ได้มารายงานตัวในวันนี้ เนื่องจากบินไปแข่งขันต่างจังหวัดและกลับมาไม่ทัน แต่มีขอถอนตัวไป 4 ราย ได้แก่ เควิน ดีรมรัมย์ที่พ่อป่วยกลับสวีเดนด่วน, รัตนัย ส่องแสงจันทร์ กับ อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ ที่ได้รับบาดเจ็บเมื่อวาน และ ธนสิทธิ์ ศิริผาลา ที่มีอาการบาดเจ็บเรื้อรัง ซึ่งเขาขอที่จะกลับไปรักษาตัวกับสโมสร ปัญหาหลักคือผู้รักษาประตู แต่ประตูที่มีอยู่อย่าง ถูกเรียกมานานแล้ว ถ้าได้มีความสัมพันธ์กับเพื่อน ไม่น่าจะมีปัญหา ซึ่งในช่วงนี้นักเตะก็ได้มีโอกาสได้ลงให้กับสโมสรเยอะขึ้น และสามารถโชว์ฟอร์มได้ ซึ่งถ้าเขาเข้ามาเสริม เราก็จะมีทางเลือกมากขึ้น”

“สิ่งที่กังวลสุดตอนนี้อาการบาดเจ็บ ตอนนี้นักเตะบางคนสภาพความฟิตยังไม่ดี ที่สำคัญถ้าสภาพไม่ได้ เราไม่เอาลงเล่นแน่นอน เพราะถ้าเจ็บเพิ่มมีผลกระทบต่อซีเกมส์แน่นอน” โค้ชโย่งกล่าว

ทั้งนี้นักเตะทีมชาติไทยชุด U23 ปี ได้เดินทางไปเก็บตัวที่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บางบ่อ แคมป์  อ. บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ตั้งแต่วันที่ 10 กรกฏาคม ก่อนจะมีการตัดตัวเหลือ 23 นักเตะลุยศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี โดยไทยอยู่ในกลุ่ม H  ร่วมกับ อินโดนีเซีย, มาเลเซีย และ มองโกเลีย