ฟุตบอลญี่ปุ่น

เริ่มปรับตัวได้! ชนาธิปยกเครดิตทั้งทีมก่อนประเดิมซัดให้คอนซาโดเล

ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางป้ายแดงคอนซาโดเล ซัปโปโร ยกเครดิตให้กับทุกคนในทีม หลังประเดิมประตูแรกในการลงสนามอุ่นเครื่องในเกมที่ลงสนามพบกับมาชิดะ เซลเวีย ทีมในระดับ เจลีก 2

เกมนัดดังกล่าว ลงทำการแข่งขันกันที่สนามอาจิโนะโมโตะ สเตเดียม ตะวันตก ในกรุงโตเกียว โดยอดีตแนวรุกเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ลงเล่นเป็นตัวจริงให้กับทีม เล่นในตำแหน่งกองกลาง และสามารถพังประตูผ่านการตะบันด้วยเท้าขวาสุดสวย ช่วยให้ทีมไล่ตามตีเสมอทีมจากเจทู 1-1

“สิ่งที่ผมสามารถปรับตัวได้เร็ว เพราะทีมมีคนที่นิสัยดีจากเกมนัดแรกมานัดที่สอง นัดแรกก็มีอุ่นเครื่องไปแล้ว ยังรู้สึกตื่นเต้น เกร็งๆ ยังทำได้ไม่ค่อยดี พอนัดที่สองเหมือนเราเริ่มปรับตัวได้ เริ่มคุยกับเพื่อนว่าเราเล่นแบบนี้นะ เพื่อนเล่นแบบนี้นะ จนทำให้เราปรับตัวได้เร็วขึ้น เพื่อนๆก็พร้อมจะปรับตัวเข้าหาเรา เราก็พร้อมจะปรับตัวเข้าหาเขา โค้ชก็เหมือนคอยวางแท็คติกว่าเล่นแบบนี้นะ ถึงจะดี ถึงจะเหมาะ ก็เลยมีความมั่นใจมากขึ้นครับ อันดับแรกต้องขอบคุณทีม เพื่อนร่วมทีม โค้ช แล้วก็สตาฟฟ์” ชนาธิปเผย

“โค้ชจะคอยวางว่าเราต้องเน้นรับก่อน เปลี่ยนจากรับเป็นรุกให้เร็ว เราต้องเล่นเกมรับกันก่อน เพราะทีมเราเพิ่งขึ้นมาเจลีก ก็ต้องพยายามเล่นเกมรับ แล้วก็ต้องวิ่งให้เยอะ”

และเมื่อถูกถามว่าหลังยิงประตูแรกได้ มีมั่นใจมากขึ้นรึเปล่า “ครับ ก็จะพยายามพัฒนาตัวเอง ปรับร่วมกับทีมมากที่สุด อยากจะช่วยทีมให้ได้มากที่สุด วันนี้ทำประตูแรกได้ ก็หวังว่าจะมีส่วนร่วมในการทำประตูยิ่งๆขึ้นไป”

สำหรับ ชนาธิป สรงกระสินธ์ จะมีโอกาสลงช่วยทีมในเกมเจลีกนัดแรกได้อย่างเป็นทางการในวันที่ 29 กรกฎาคม ที่จะเปิดบ้านพบกับ อูราวะ เรด ไดมอนส์