ฟุตบอลญี่ปุ่น กัลโช เซเรีย อา

อยู่ที่เจ้าตัว! ซีอีโอเวอร์ดี้เผยต็อตติมีสองทางเลือกในอนาคต

ฮิเดยูกิ ฮันยู ซีอีโอของโตเกียว เวอร์ดี้ ทีมในเจทู ญี่ปุ่น  เปิดเผยว่าตอนนี้ ฟรานเชสโก้ ต็อตติ แนวรุกประสบการณ์สูงชาวอิตาเลียน มีทางเลือกของตัวเองอยู่ 2 ทาง คือกลับไปอยู่กับโรมา หรือย้ายมาเล่นให้กับทีมของเขา แต่จะไม่ทางย้ายไปเล่นในอเมริกา

ดาวเตะวัย 40 ปี ยังไม่ชัดเจนว่าเขาจะเล่นฟุตบอลต่อไปหรือเลือกแขวนสตั๊ดรับหน้าที่บริหารกับทีมหมาป่าแห่งกรุงโรม หลังตัดสินใจแยกทางกับทีมทันทีที่จบฤดูกาลที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าโตเกียว แวร์ดี้ แสดงความต้องการดึงไปร่วมทีม รวมถึงอดีตสตาร์ทัพอัซซูรีก็มีข่าวกับทีมในเมเจอร์ลีก สหรัฐอเมริกาด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดประธานสโมสรจากญี่ปุ่นออกมาเผยว่าตอนนี้ต็อตติมี  2 ทางเลือกเท่านั้น คืออยู่ที่โรมาต่อไป หรือย้ายมาเล่นให้กับทีมของตน แต่จะไม่ย้ายไปเล่นที่เมืองลุงแซมแน่นอน

“ผมเพิ่งได้ฟังมาจากเอเยนต์ว่าตอนนี้เหลือแค่ 2 ทางเลือกสำหรับต็อตติ ระหว่างอยู่ต่อที่โรมา หรือมาเล่นที่แวร์ดี้ ไม่มีทางเลือกที่เขาจะไปอเมริกาในตอนนี้” ฮันยูเผย

“ผมได้ยินมาว่ามีข้อเสนอจากไมอามีและแอลเอ แต่ทั้งสองดีลนั้นจะไม่เกิดขึ้น และผมยังได้ยินมาอีกด้วยว่ามีแฟนบอลมากมายขอให้ต็อตติปิดฉากชีวิตค้าแข้งที่โรม แต่ต็อตติอยากจะตัดสินใจเรื่องนี้ด้วยตัวเอง เขาอาจจะอยากเดินทางด้วยตัวเอง และตัดสินใจด้วยตัวเอง เขากำลังคิดอย่างจริงจังกับเรื่องนี้”

“เราคงไม่ยื่นข้อเสนอให้เขา ถ้าเรามีปัญหาเรื่องเงิน และเราก็ไม่ได้จะยื่นซื้อนักเตะคนอื่นๆด้วย เพราะว่าต็อตติเป็นคนที่พิเศษมาก”

“ผมจะบอกอย่างเร็วที่สุดถ้าดีลนี้เกิดขึ้น บางทีเขาอาจจะได้เล่นตั้งแต่วันที่ 22 กรกฏาคม นี้เลยก็เป็นได้”