ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ไม่บุกเหมือนเคย! โค้ชแบนชี้บุรีรัมย์หวังแค่มีแต้มจากรังกิเลน

ธชตวัน ศรีปาน นายใหญ่เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มองว่าบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คู่แข่งที่ดวลกันในศึกโตโยต้า ไทยลีก วันที่ 9 กรกฎาคม นี้ หวังที่จะเก็บเพียง 1 คะแนนกลับบุรีรัมย์เท่านั้น เพราะไม่ทีมเปิดเกมบุกอย่างที่เคยทำมา

ปราสาทสายฟ้าขึ้นนำก่อนจาก ราฟาเอล บาสโต้ส และมีโอกาสสูงที่จะชนะในเกมนี้ แต่ช่วง 5 นาทีสุดท้าย กิเลนผยอง ได้ประตูตีเสมอจาก เลอันโดร อัสซัมเซา จบลงด้วยสกอร์ 1-1 ทำให้ระยะห่างยังอยู่ที่ 4 คะแนนต่อไป

“เป็นเกมที่สนุก บอลออกได้ 3 หน้า ครึ่งแรกเรากดดันบุรีรัมย์ได้ดี มีโอกาสจบสกอร์หลายๆจังหวะ แต่ก็ทำไม่ได้ พอครึ่งหลังเราพลาด ทำให้ต้องเหนื่อยที่จะไล่ตาม ต้องชื่นชมสปิริตลูกทีมที่ยังมุ่นมั่ง ถือว่ายังไม่เสียหายที่ตาม 4 คะแนน และยังมีโอกาสตามทัน” โค้ชแบนกล่าวหลังเกม

“นัดนี้ บุรีรัมย์ มาด้วยแท็คติคที่ค่อนข้างเน้นผล ผมว่าเขาก็ต้องการแค่ 1 คะแนนจากเรา เพราะไม่เปิดเกมบุกอย่างที่เคยทำ แต่พอเราเปิดเกมเข้าใส่ ก็ทำให้ข้างหลังเรามีช่องว่าง ทำให้เกมสวนกลับบุรีรัมย์ดูวูบวาบ”

“จากนี้เป้าหมายเหมือนเดิม เราเป็นทีมใหญ่ เป้าหมายคงเป็นอย่างอื่นไม่ได้ เราหวังถึงชัยชนะทุกนัดทั้งเหย้าและเยือน ก็หวังว่าจะรักษาระยะห่างแบบนี้ต่อไป และหวังว่า บุรีรัมย์ จะสะดุดทำให้เรากลับมาได้บ้าง”