ฟุตบอลไทย ไทยลีก

THE PUNISHMENT : ย้อนรอย 5 เหตุการณ์ลงดาบสุดโหดลูกหนังไทย

นครปฐม เอฟซี แบน 2 ปี ปรับ 160,000 บาท

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเกมเพลย์ออฟหาทีมขึ้นมาเล่นในลีกสูงสุดเมื่อฤดูกาล 2010 คู่ระหว่าง นครปฐม เอฟซี พบ ศรีสะเกษ เอฟซี  ซึ่งมีสตาฟฟ์โค้ชและแฟนบอลของทีมนครปฐม ยูไนเต็ด ทำร้ายผู้ตัดสิน และแฟนบอล และยังมีบุคคลปริศนาชักอาวุธปืนขึ้นมาข่มขู่อีกด้วย

หลังจากนั้นได้มีการพิจารณาจากคณะพิจารณามารยาท  ก่อนที่จะมีบทลงโทษตัดสิทธิ์ไม่ให้นครปฐม เอฟซี  เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลทุกรายการของสมาคมฟุตบอลฯ เป็นเวลา 2 ปี และ ปรับเงินรวมทั้งสิ้น 160,000 บาท โดยจำแนกเงินค่าปรับเป็นความผิดของเจ้าหน้าที่สโมสรนครปฐม เอฟซี 100,000 บาท ปรับกองเชียร์ที่ก่อเหตุ 50,000 บาท และ ธนากร ขำโขมะ กองหลัง นครปฐม เอฟซี 10,000 บาท จากกรณีมีพฤติกรรมด่าทอผู้ตัดสินด้วยถ้อยคำหยาบคาย

ทั้งนี้ปัจจุบัน นครปฐม กลับมาลงแข่งขันแล้ว โดยเปลี่ยนชื่อใหม่ว่า นครปฐม ยูไนเต็ด แทน อยู่ในลีก เอ็ม-150 แชมเปียนชิพ (T2) ส่วนศรีสะเกษ เอฟซี แข่งขันอยู่ในโตโยต้า ไทยลีก