เอเชีย ฟุตบอลไทย

สนุกแน่!โค้ชแบนชี้ขุนพลกิเลนกระหายคว้าชัยเกมดวลบุรีรัมย์

ธชตวัน ศรีปาน เฮดโค้ช เมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวชื่นชมลูกทีมที่ช่วยกันเก็บ 3 แต้ม จาก นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ในเกมลีกนัดกลางสัปดาห์ เชื่อนักเตะจะมีความกระหายมากขึ้นกว่าเดิมในเกมเปิดบ้านพบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แมตช์ต่อไป

พลพรรคกิเลนผยอง ต้องเจอกับสภาพสนามที่ไม่เอื้ออำนวยต่อแท็กติคของพวกเขาหลังมีฝนตกลงมาอย่างหนัก แต่สุดท้ายยอดทีมแห่งถิ่นเอสซีจี สเตเดี้ยมก็สามารถบุกไปคว้าชัยชนะได้ถึงโคราช 1-0 จากประตูโทนของ เลอันโดร อัสซัมเซา ในช่วงทดเจ็บ

จากสถานการณ์ดังกล่าว โค้ชแบน เชื่อว่าการทีมลูกทีมของตนสามารถเก็บ 3 แต้มได้ในเกมนี้ จะส่งผลให้มีกำลังใจก่อนทำศึกใหญ่กับทีมปราสาทสายฟ้าจ่าฝูง พร้อมเชื่อว่าจะเป็นเกมที่สนุกแน่นอน

“เป็นเกมที่ยาก เราก็ทำใจตั้งแต่แรกแล้วพอมาเห็นสภาพสนาม ไม่ได้ตามเกมที่เราวางไว้ วันนี้ก็เปลี่ยนสไตล์การเล่นตั้งแต่ทำบอลมา ไปเล่นบอลโยนมากขึ้น เพราะเห็นว่าสภาพสนามไม่สามารถคอนโทรลเกมได้ แต่เราก็หวังว่าวันนี้เราสู้ด้วยความผิดพลาดว่าใครจะพลาดก่อนกัน และก็เน้นในปัจจัยที่จะสามารถเอาชนะได้ ก็คือลูกตั้งเตะหรือลูกเซตพีช ที่จะทำให้ทีมบวกสกอร์ได้ แต่ช่วงท้ายเกมเราก็มาเปลี่ยนแท็กติกดึงเฮแบร์ตี้มาเล่นด้านข้างมากขึ้นเพื่อเปิดบอลเข้าไปให้มีความอันตราย และปรับตำแหน่งหน้าคู่ ก็ยังดีที่มาเกิดผลในช่วงท้ายเกม”กุนซือวัย 45 กะรัตกล่าว

“วันนี้น้องๆตั้งใจมากพยายามที่จะคุยกันมากขึ้น ก่อนเกม มุ้ย (ธีรศิลป์ แดงดา) สั่งน้องๆและเพื่อนๆ ว่าเราต้องสื่อสารและช่วยกันมากขึ้น ก็กลายเป็นว่าทุกคนตั้งใจ แม้จะเสียไปบ้างแต่ไม่โทษกัน แต่ก็เห็นใจในเรื่องสภาพสนาม และชมเชยที่ทุกคนสู้ และยิงได้ในทดเวลา”

“จริงๆเรายังไม่ได้โฟกัสในเกมที่จะเจอบุรีรัมย์ เราต้องเอาตัวรอด และเอาชนะได้ในเกมนี้ พอเด็กทำได้ ความมุ่งมั่น ความตั้งใจ และความกระหายในชัยชนะกลับมา ผมเชื่อว่าแมตช์บุรีรัมย์ สนุกแน่”

“ส่วนแท็กติกในช่วงท้ายเกมมันก็ไม่ได้เวิร์คเสมอไป มันพอเหมาะพอดีจากจังหวะเปิดของเฮแบร์ตี้และการเข้าฮอสของเลอันโดร อัสซัมเซา ในช่วงท้ายเกม ก็ทำใจตั้งแต่แรกอยู่แล้ว”

“ก็ได้ยินเสียงเชียร์ตลอด 90 นาที อาจจะไม่ได้อยู่ฝ่ายที่คอนโทรลเกมมาก แต่ว่าแฟนบอลก็ยังเชียร์ตลอด โดยไม่สนรูปเกม ก็ขอบคุณที่ทำให้ทุกคนมีแรงฮึดสู้ต่อไป”

สำหรับ เมืองทอง ยูไนเต็ด จะเปิด เอสซีจี สเตเดี้ยม รับการมาเยือนของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด วันอาทิตย์ที่ 9 กรกฎาคม เวลา 19.00 น.