ฟุตบอลไทย ไทยลีก

เป้าหมายเดียว!โค้ชแบนวางเป้าเก็บสามแต้มจากบุรีรัมย์แม้ทีมยังไม่ลงตัว

ธชตวัน ศรีปาน เฮดโค้ชเมืองทอง ตั้งเป้าต้องเก็บชัยชนะในเกมเปิดบ้านเจอปราสาทสายฟ้าให้ได้ แม้นักเตะในทีมยังมีการปรับจูนนักเตะใหม่ยังไม่ค่อยลงตัว

โดยในช่วงเลกสอง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มีการเสริมทัพเข้ามาค่อนข้างพอสมควร ทำให้มีการปรับจูนให้เข้ากับระบบยังไม่ลงตัวตามแท็คติกที่เคยเล่น และในสุดสัปดาห์นี้จะต้องเปิดบ้านทำซุปเปอร์บิ๊กแมตช์ พบกับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในวันที่ 9 กรกฎาคมนี้

ด้าน โค้ชแบน ธชตวัน ศรีปาน กุนซือของทีมได้ออกมาเผยถึงความพร้อมในเกมนี้ว่า “การปรับของนักเตะใหม่ตอนนี้ก็ 70 เปอร์เซ็น ทุกคนพยายามที่จะปรับตัวให้เข้ากับระบบก่อนในช่วงไปเยือนโคราช เผอิญว่าสนามโคราชสภาพไม่เอื้อให้เล่นในเกมของเราได้ ก็ต้องเปลี่ยนแท็กติดอีก เป็นสไตล์บอลโยนแท็กติกที่เราเตรียมไปก็เลยไม่ได้ใช้อะไร ส่วนในเกมนี้ นักเตะทุกคนอยู่ในสภาพร้อยเปอร์เซ็น เหลือแค่ว่าฟื้นฟูนักเตะให้กลับมาสมบูรณ์กับแมตช์ที่เจอบุรีรัมย์ ได้เร็วขนาดไหน”

“ถ้าเทียบจากปีที่แล้วเลยดีกว่า บุรีรัมย์ปีนี้ เป็นทีมที่มีความลงตัวกับขุมกำลังผู้เล่น ระบบการเล่น ละความมั่นใจ ลงตัวหมดทุกอย่าง เหมือนลงล็อคแล้ว แต่เราก็พยายามแก้ไขในแมตช์ที่เจอเขาในบ้านบุรีรัมย์ที่พ่ายออก ในแมตช์นี้เราไม่สนใจ เรามุ่งที่จะคว้าสามแต้มในบ้านให้ได้เท่านั้น” กุนซือกิเลนผยองกล่าว