ฟุตบอลไทย ไทยลีก

เหลือเชื่อ! มาโนชมลูกทีมรวมพลังดับบีจีแม้มีอาการล้าให้เห็น

มาโน่ โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอน แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวชื่นชมลูกทีมหลังเกมนัดพลิกชนะบางกอกกล๊าส เอฟซี 5-4 แม้จะเห็นอาการล้าของนักเตะไปบ้าง ในศึกโตโยต้า ไทยลีก นัดที่ 22 ของฤดูกาล

พลพรรคแข้งเทพมีคิวลงดวลกับเดอะ แรบบิท ในเกทไทยลีกนัดกลางสัปดาห์ ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต  โดยเกมนี้ แม้บียูจะโดนยิงตามหลังทีมเยือน ถึง 2 ครั้ง แต่ก็สามารถพลิกกลับมาชนะได้อย่างเหลือเชื่อ จากการยิง 2 ประตูในช่วงทดเวลาบาดเจ็บของครึ่งหลัง 5-4 และเป็นชัยชนะ 6 เกมติดต่อกันของทีม

“ก็เกมนี้เป็นเกมที่เหลือเชื่อมาก ภูมิใจกับผู้เล่นในทีมของเรามาก สิ่งที่ทุกคนได้แสดงให้เห็นในวันนี้คือทีมสปิริตยอดเยี่ยม การที่ทุกคนช่วยกันสู้ ไม่ยอมแพ้ และเชื่อมั่นจนถึงวินาทีสุดท้าย วิ่งกันจนจบการแข่งขัน และคว้าสามแต้มสำคัญมาได้ ต้องชื่นชมทุกคน และภูมิใจทุกคนมาก” เฮดโค้ชแข้งเทพกล่าว

“ในฐานะโค้ชมองว่ายังมีหลายๆอย่างที่เรายังปรับปรุงได้ในครึ่งหลัง เราวิ่งไปบุก เสร็จแล้วก็เดินกลับ แต่บางกอกกล๊าส บุกไปและเดินกลับเช่นกัน ในวิถีฟุตบอลแล้วมันเป็นเรื่องของแท็คติกหลายๆอย่างที่เรานำมาสามารถแก้ไขปรับปรุงได้”

“สุดท้ายแล้วสำคัญที่สุดอยู่ที่ชัยชนะที่เราเก็บได้ ที่เกิดจากทีมสปิริตของทุกคน ที่ช่วยกันสู้จนเก็บชัยมาได้ แต่ก็จะเห็นได้ว่าอาการล้าของนักเตะเริ่มปรากฏให้เห็นหลายคนเนื่องจากโปรแกรมที่แน่นมาก ไม่มีที่ไหนที่เตะเยอะขนาดนี้ 2 แมตช์ต่ออาทิตย์ติดกันมาจะ 4 อาทิตย์แล้ว ก็แน่นอนว่าเดี๋ยวจะมีเบรก แต่พอกลับมาก็แข่งขันติดกันอีก แต่ 6 เกมที่ชนะมาก็ถือว่าเป็นเกมที่ยอดเยี่ยม แต่เราก็ประมาทไม่ได้ เราต้องเก็บชัยชนะติดต่อกันไปเรื่อยๆ”

สำหรับโปรแกรม โตโยต้า ไทยลีก 2017 นัดต่อไป แบงค็อก ยูไนเต็ด จะบุกไปเยือน สุโขทัย เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 8 ก.ค.2560 เวลา 19.00น. ที่สนามทุ่งทะเลหลวง