ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ฝรั่งเลี้ยงแกะ! ผจก.สุโขทัยเผยมีหลักฐานโต้เอ็นโคยี

เขตพงศ์ กุลนารถศิริ ผู้จัดการทีมสุโขทัย เอฟซี แจงถึงกรณีที่แพทริค เอ็นโคยี กองหน้าชาวฮอลแลนด์ ให้สัมภาษณ์ถูกบังคับเซ็นสัญญาร่วมกับทีมว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ย้ำทีมมีความเป็นมืออาชีพมากพอ และพร้อมโชว์หลักฐานโต้ข่าวดังกล่าว

หลังจากกรณีของกองหน้าสัญชาติฮอลแลนด์  เผยกับ The Scottish Sun สื่อแดนวิสกี้ว่าช่วงเวลาที่มาเปิดตัวกับสุโขทัยนั้นในวันนั้น เพื่อชมสโมสรและเผื่อจะชื่นชอบ แต่ตนกลับถูกบังคับให้เซ็นสัญญา  รวมถึงไม่จองตั๋วให้เดินทางกลับด้วย ก่อนจะตัดสินใจเซ็นสัญญากับสโมสร ดันดี ยูไนเต็ด ในสก็อตแลนด์ในภายหลัง

ล่าสุด ผู้จัดการทีมสุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง เอ็นโคยี เดินทางมาส่งเอกสารเกือบครบ และได้ตรวจร่างกายเป็นที่เรียบร้อยที่โรงพยาบาลกรุงเทพ จังหวัดพิษณุโลก จากนั้นก็มานั่งชมเกมที่ สุโขทัย เอฟซี เสมอเมืองทอง ยูไนเต็ด 2-2 และได้บอกกับตนว่าต้องการเล่นให้กับทีม

“ผมมีเอกสารของ เอ็นโคยี่ ทุกอย่าง และเขาก็รับปากว่าจะเดินทางกลับมาตามที่นัดหมาย แต่เมื่อเดินทางกลับไป ฮอลแลนด์ ไม่เคยมีการติดต่อกลับมา มีแต่เพียงให้ทนาย มาต่อรองเรื่องค่าเหนื่อยกับเราเพิ่มขึ้น ในส่วนนี้ผมมีข้อความในแชทเก็บไว้ทั้งหมด ซึ่งเราเองก็ไม่แฮปปี้ เพราะก่อนหน้านั้นมีการคุยในเรื่องนี้จบแล้ว และจำนวนเงินที่เราเสนอให้ก็สมเหตุผลและสุดท้ายเอนโคยีก็ไม่เดินทางกลับมาตามที่นัดเราไว้ ขณะเดียวกันเอเยนต์ ซานโนโก้ยังส่งนักเตะรายอื่นมาให้เราพิจารณา และการที่ออกมาให้สัมภาษณ์แบบนี้เป็นการทำลายชื่อเสียงของทีมเรา การบอกว่าเราบังคับให้เซ็นสัญญา จะเป็นแบบนั้นได้อย่างไร เอ็นโคยี มาเลือกตัวอักษรที่จะติดลงเสื้อ และเลือกเบอร์ 13 ซึ่งทีมมีคนใช้อยู่ เขาเลยไปเลือกเป็นเบอร์ 9 แทน” เสี่ยเขตร่ายยาว

“ส่วนที่มาบอกว่าเราไม่จ่ายตั๋วเครื่องบินให้นั้น ก็โกหก เพราะความจริงเราออกให้ทั้งหมดทุกไฟล์ท ผมมีบิลการจ่ายเงินเก็บไว้ทั้งหมด สโมสร สุโขทัย เอฟซี เป็นทีมมืออาชีพ และการที่เราเซ็นสัญญาไม่สำเร็จในเวลานั้นก็เพราะเอ็นโคยี่ขาดเอกสารการยกเลิกสัญญาจากสโมสรเก่า และใบTPO การออกมาให้สัมภาษณ์ลักษณ์นี้เราก็ไม่เข้าใจ ว่าที่พูดเพื่อเรียกราคาตัวเองหรือไม่ แต่เท่าที่รู้ตอนนี้ เอ็นโคยี เหมือนฝรั่งเลี้ยงแกะ”