เอเชีย ฟุตบอลไทย

เหมือนเลกแรก!”บิ๊กจี”หวังเกมถล่มซุปเปอร์ฯช่วยฉลามคืนฟอร์มเก่งนัดรับกูปรี

จีระศักดิ์ โจมทอง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและสื่อของ ชลบุรี เอฟซี หวังเกมบุกชนะ ซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ 1-4 ในเกมโตโยต้าไทยลีกนัดล่าสุดจะเป็นจุดเปลี่ยนให้ทีมโชว์ฟอร์มเก่งคว้า 3 แต้มจากศรีสะเกษได้สำเร็จ

ชลบุรีโชว์ฟอร์มได้ไม่ค่อยดีนัก หลังแพ้ 3 เกมติดรวมทุกรายการ โดยเป็นการแพ้ในลีก 2 นัดให้กับ เมืองทอง ยูไนเต็ด 3-1 และ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี 5-2 ขณะที่เกมช้าง เอฟเอคัพ พวกเขาก็พลิกล็อคแพ้ให้กับอยุธยา ยูไนเต็ดตกรอบไปด้วยสกอร์ 3-2

อย่างไรก็ตาม เกมลีกนัดที่ 21 เมื่อวันเสาร์ที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมาพลพรรคฉลามชล บุกไปเก็บ 3 แต้มจากทีมบ๊วยของตารางได้สำเร็จ นั่นทำให้ผอ.ฝ่ายตลาดและสื่อหวังใช้อาศัยจุดเปลี่ยนนี้ช่วยต้นสังกัดคืนฟอร์มเก่ง หลังสถานการณ์เดียวกันนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้วในเลกแรก

“ช่วงหลังๆฟอร์มชลบุรี 3 วันดี 4 วันไข้ การที่บุกไปชนะ ซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการมา ก็ถือว่าเรียกขวัญกำลังใจ การคว้าชัยชนะทำให้สภาพจิตใจนักเตะดีขึ้น”บิ๊กจี กล่าวในงานมีต เดอะเพรส

“ก็คาดหวังว่า เกมนี้ที่จะเจอกับศรีสะเกษ หวังว่าจะเก็บชัยชนะได้ แต่ก็คงไม่ง่าย เพราะล่าสุดเขาก็เก็บชัยมาได้เช่นกัน ก็มีกำลังใจที่ดี แต่ชลบุรีเล่นในบ้านก็ต้องเก็บชัยชนะ เพื่อทำคะแนนเขยิบขึ้นไปเข้าใกล้กลุ่มนำได้มากที่สุด”

“ในเลกแรกชลบุรี อยู่ในอันดับ 17 สี่เกมแรกเราตามหาชัยชนะไม่เจอ ไปอยู่รองบ๊วย จนกระทั่งเรามาเจอซุปเปอร์ พาวเวอร์ ก็เก็บชัยชนะได้ และทำคะแนนไล่ขึ้นมาอยู่ท็อปไฟว์ได้ ก็หวังว่าสถานการณ์ในเลกสองจะเหมือนเลกแรก อาศัยซุปเปอร์ พาวเวอร์ เป็นจุดเปลี่ยน เก็บคะแนนจากคู่ต่อสู้ได้”

สำหรับ ฉลามชล มีคิวเปิดบ้านรับการมาเยือนของกูปรีอันตรายในวันพุธที่ 5 กรกฎาคมนี้ เวลา 18.00