เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

เจย์ถึงเจ!โบธรอยด์ กล่าวถึงชนาธิป ก่อนได้ผนึกกันที่คอนซาโดเล

เจย์ โบธรอยด์  กองหน้าชาวอังกฤษที่เพิ่งเซ็นสัญญาย้ายเข้ามาร่วมทีม คอนซาโดเล ซัปโปโร ได้กล่าวถึงเพื่อนร่วมทีมคนใหม่อย่าง ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะจากไทยก่อนได้ร่วมงานกันในเลกสอง

หลังจากที่ คอนซาโดเล ซัปโปโร ประสบปัญหา ตัวรุกต่างชาติในทีมอย่าง จูลินโญ่ ได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าทำให้ได้ทำการดึงตัว เจย์ โบธรอยด์ อดีตกองหน้าของ จูบิโล อิวาตะ เข้ามาเสริมทีมในช่วงเลกที่สองและได้ทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งอดีตหัวหอกเมืองทอง ยูไนเต็ด ได้กล่าวถึงการได้ร่วมงานกับ กองกลางทีมชาติไทยอย่าง ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่เพิ่งย้ายมาร่วมทีมก่อนหน้าเขาไม่นานว่า

“ตอนนั้นผมกับเขาอยู่คนละทีมกัน ตอนที่ผมอยู่กับเมืองทองเขาเล่นให้ทีมอื่น(บีอีซี เทโร) แต่ผมได้เห็นเขามาบ้าง เขาเป็นนักเตะไทยที่ยอดเยี่ยมมาก และเขาได้มาเล่นในญี่ปุ่น”

“ผมไม่แน่ใจว่ามีนักเตะไทยมามาเล่นในต่างแดนอีกคน นี่คือความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ของตัวเขา และของฟุตบอลไทย ที่จะได้โชว์ศักยภาพ แต่เราก็ไม่มีเวลาเรียนรู้กันมาก ตอนนี้เราต้องการแต้ม”

สำหรับ เจย์ โบธรอยด์ และ “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ มีลุ้นได้ลงสนามช่วย คอนซาโดเล ซัปโปโร ลงเล่นในศึกเจลีกในวันที่ 29 กรกฎาคม ที่จะเปิดบ้านสนามซัปโปโรโดม พบกับ อูราวะ เรด ไดมอนส์