เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

OFFICIAL: คอนซาโดเล เปิดตัว เจย์ โบรธรอยด์ กู้วิกฤตทีมเลกสอง

คอนซาโดเล ซัปโปโร แถลงข่าวอย่างเป็นทางการในการคว้าตัว เจย์ โบรธรอยด์ อดีตกองหน้าของ จูบิโล อิวาตะ เข้ามาร่วมทีมอย่างเป็นทางการในเลกที่ 2 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

หลังจบเกมที่ คอนซาโดเล ซัปโปโร เปิดบ้านเอาชนะ ชิมิสุ เอสพัลส์ ไป 1-0  ปลดล็อคคว้าชัยนัดแรกในรอบ 7 นัด ซึ่งก่อนเร่ิมเกมมีการเปิดตัว ชนาธิป สรงกระสินธ์ อย่างเป็นทางการ หลังจบเกมพวกเขาก็ได้ทำการเปิดตัว นักเตะใหม่อย่าง เจย์ โบรธรอยด์ ต่อเนื่องทันที

เนื่องจากทีมเพิ่งเสีย จูลินโญ่ ตัวรุกชาวแซมบ้า ที่บาดเจ็บข้อเท้าและต้องเข้าผ่าตัดหมดโอกาสลงเล่นในฤดูกาลนี้แล้ว ทำให้  ต้องหากองหน้าคนใหม่เข้ามาร่วมทีม เลยดึงตัวอดีตศูนย์หน้าเมืองทอง เป็นนักเตะไร้สังกัด เข้ามาร่วมซ้อมกับทีม ก่อนที่จะประกาศเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการ

ผมมีความสุขที่ได้กลับมาเล่นในเจลีก ผมหวังว่าจะช่วยทีมได้ แฟนบอลที่นี่ยอดเยี่ยมมาก และผมรอที่จะได้ลงเล่นเกมแรกอดีตดาวเตะที่เคยยิง 34 ประตูให้ จูบิโล อิวาตะกล่าวกับสื่อ

“ผมชอบการจัดการของเจลีก นักเตะและแฟนบอล รวมไปถึงโค้ช ผมอยากเป็นส่วนหนึ่งและผมหวังว่านักเตะจากยุโรปจะเข้ามาเล่นในเจลีกมากขึ้น”

“เราอาจจะมีฟอร์มไม่ดีก่อนหน้านี้ แต่วันนี้เราชนะ การเล่นในเจลีกสิ่งที่สำคัญคือความแข็งแกร่งในความคิดของคุณ ถ้าคุณมีจิตใจที่แข็งแกร่งคุณจะสามารถเอาชนะ ทุกๆคนต้องช่วยกัน ทุกๆคนต้องเป็นหนึ่งเดียวกันทีมจะไม่อยู่บนบ่าของใครคนใดคนหนึ่ง”

สำหรับนัดแรกของ เจย์ โบรธรอยด์ ในเจลีกคือเกมแรกในเลกสองที่จะพบกับ อูราวะ เรด ไดมอนส์ ในวันที่ 29 กรกฎาคม