ฟุตบอลไทย เอเชีย

อย่างยิ่งใหญ่!คอนซาโดเลจัดเปิดตัว ชนาธิป ต่อหน้าแฟนก่อนเกมเจลีกกับ ชิมิสุ เอลพัลส์ 

คอนซาโดเล ซัปโปโร จัดงานเปิดตัว ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะคนใหม่อย่างยิ่งใหญ่ในสนาม ซัปโปโร โดม ต่อหน้าแฟนบอล ก่อนเกมเจลีกที่จะลงสนามพบกับ ชิมิสุ เอลพัลส์ 

โดยดาวเตะวัย 23 ปีย้ายจากเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มาร่วมทัพ คอนซาโดเล ซัปโปโร ด้วยสัญญยืมตัว 1 ปีครึ่ง ได้ลงซ้อมร่วมกับทีมมาเป็นระยะเวลาเกือบ 2 สัปดาห์แลัว และก่อนเกมเจลีก ที่ทีมมีโปรแกรมเปิดสนาม ซัปโปโรโดม ต้อนรับการมาเยือนของ ชิมิสุ เอลพัลส์  สโมสรก็ได้จัดงานเปิดตัว ดาวเตะรายใหม่ของทีมต่อหน้าแฟนบอลนับหมื่นชีวิตอีกครั้ง

ซึ่งพิธีเปิดตัวก่อนเกม พิธีกรได้กล่าวเปิดตัว ด้วยการแนะนำตัวเป็นภาษาญี่ปุ่นว่า “ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนครับผมชื่อชนาธิป ก่อนกล่าวเป็นภาษาไทยว่าวันนี้ผมรู้สึกดีใจมากครับ ที่ผมได้มาอยู่ทีมนี้แล้วก็มีความสุข ผมจะพยายามช่วยทีมให้มากที่สุด เราจะสู้ไปด้วยกัน นามาระ อาริงาโตะ (ขอบคุณมากๆภาษาญี่ปุ่น)

จากนั้นก็ได้เปิดทักทายแฟนบอลรอบๆสนาม ซึ่งแฟนบอลเจ้าบ้านต่างก็ลุกขึ้นปรบมือต้อนรับนักเตะคนใหม่ชาวไทยที่จะเข้ามาร่วมทัพในเลกที่ 2

หลังจากจบโปรแกรมเจลีกในเลกแรก คอนซาโดเลซัปโปโร จะเดินทางไปทัวร์ประเทศไทยในระหว่างวันที่ 20-23 กรกฎาคมนี้และจะลงสนามพบกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในวันที่ 22 กรกฎาคม ก่อนที่จะเดินทางกลับมายังประเทศญี่ปุ่น ซึ่ง ชนาธิป มีลุ้นที่จะประเดิมสนามในฟุตบอลรายการ ลูวานคัพ ที่จะออกไปเยือน เซเรโซ โอซาก้า ในวันที่ 26 กรกฎาคม และเกมเจลีกกับ  อูราวะ เรด ไดมอนส์ ในวันที่ 29 กรกฎาคม