ฟุตบอลไทย เอเชีย

ได้มากกว่า!สื่อดังญี่ปุ่น เขียนบทความยกดีล “ชนาธิป” ยกระดับการตลาดเจลีก

Nikkansports สื่อยักษ์ใหญ่ในประเทศญี่ปุ่น เขียนบทความแสดงความคิดเห็นว่าการย้ายทีมของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ เป็นการยกระดับการตลาดของเจลีก และจะส่งผลในแง่อื่นนอกเหนือจากผลงานในสนาม

โดยสื่อดังในประเทศญี่ปุ่น ได้เขียนบทความถึงการย้ายทีมของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ซุปเปอร์สตาร์ชาวไทย ที่ย้ายมาอยู่กับคอนซาโดเล ซัปโปโร ด้วยสัญญายืมตัวจาก เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในระยะเวลา 1  ปีครึ่ง ซึ่งนอกจากจะส่งผลเรื่องงานในสนามที่จะเข้ามาช่วยทีมแล้ว ยังส่งผลถึงเรื่องอื่นๆ นอกสนามอีกหลายอย่าง

หลังจากการมาถึงเมือง ฮอกไกโด วันแรกของแข้งวัย 23 ปี สโมสรได้เปิดเพจใหม่เพื่อรองรับแฟนบอลชาวไทย ซึ่งมีผู้กดติดตามกว่า 1 หมื่นคนในระยะเวลาเพียงแค่ 1 สัปดาห์เท่านั้น ส่วนในการฝึกซ้อมที่มีการไลฟ์สด ก็มีคนเข้ามาชมจำนวน 2 หมื่นคนพร้อมกัน และมีคนให้ความสนใจเข้าชมย้อนหลังอีก 180,000 วิว รวมไปถึงมีผู้สื่อข่าวให้ความสนใจมาทำข่าวที่สนามฝึกซ้อมเป็นจำนวนมาก

นอกจากการย้ายทีมของชนาธิปยังจะสามารถสร้างรายได้ให้แก่เมืองซัปโปโรซึ่งองค์กรการท่องเที่ยวของญี่ปุ่นมีแผนที่จะรองรับจะเดินทางไปท่องเที่ยวจากไทยและเรียนต่อในอนาคตที่มหาวิทยาลัยในเมือง ซัปโปโรยังมีแผนที่จะจัดการบริหารชั้นเรียนภาษาไทยอีกด้วย