ฟุตบอลไทย ไทยลีก

รักอยู่ข้างเธอ! ตูนบอดี้สแลมโพสไอจีให้กำลังใจสุพรรณบุรี

อทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน นักร้องนำวงบอดี้สแลม ได้โพสต์ภาพผ่านอินสตราแกรมส่วนตัวให้กำลังสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี

ช้างศึกยุทธหัตถี ได้เปิดบ้านทำศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก นัดกลางสัปดาห์ พบ เชียงราย ยูไนเต็ด ผลปรากฏว่า สุพรรณบุรี เปิดบ้านพ่ายไป 1-2 เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน ที่ผ่านมา

ซึ่งในเกมดังกล่าว นักร้องชื่อดัง ได้เข้าไปชมและให้กำลังใจชิดขอบสนาม ก่อนจะโพสต์รูปผ่านทางอินสตราแกรมส่วนตัวให้กำลังใจ และภูมิใจที่ได้เชียร์ทีมบ้านเกิดแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก

ทั้งนี้ ทีมสุพรรณบุรี เอฟซี อยู่ในอันดับที่  11 ขอตาราง โดยโปรแกรมในนัดต่อไปจะออกไปเยือน บางกอกกล๊าส เอฟซี ในวันที่ 1 กรกฎาคม ที่สนามลีโอ สเตเดียม เวลา 20.00 น.

…เกือบยี่สิบทีม…เตะกัน7-8เดือน…หาทีมเดียวที่จะได้ถูกเรียกว่า"แชมป์"ในตอนจบของฤดูกาล…แต่หลายทีมก็ขอแค่เพียงอยู่รอด…บางทีมก็ขอให้ไปเตะบอลระดับเอเชีย…และอีกบางทีมความคาดหวังคือถ้วยแชมป์เท่านั้น . . . หากถามผม…ความคาดหวังส่วนตัวก็คงหนีไม่พ้นแค่…หากมีเวลาว่างจากภาระการงานหน้าที่ที่ตัวเองต้องรับผิดชอบก็จะต้องหาเวลามาเชียร์ทีมบ้านเกิดของตัวเองให้ได้…ได้ใส่เสื้อทีมเหมือนนักเตะในสนาม…ได้มาให้กำลังใจ…มาส่งเสียงเชียร์…และมาเห็นทีมฟุตบอลของบ้านเรา…ทีมที่อาจประกอบไปด้วยนักกีฬาจากหลายๆท้องที่มารวมตัวกันเพื่อสร้างความสุขและรอยยิ้ม…รวมถึงแรงบันดาลใจดีๆให้กับเหล่ากองเชียร์และรวมไปถึงเยาวชนตัวน้อยในพื้นที่…ที่สักวันก็หวังว่าจะได้ดำเนินรอยตามรุ่นพี่ๆในสนาม…ได้เป็นนักฟุตบอลอาชีพเหมือนพี่ๆได้ในสักวัน . . . ก็เท่านั้น . . . ไม่ว่าผลออกมาจะเป็นเช่นไร…แพ้หรือชนะ…แต่ตราบใดที่ผมได้เห็นสายตาแห่งความมุ่งมั่นและทุ่มเทของพี่ๆนักเตะทุกคนที่ตั้งใจอย่างเต็มที่แล้วเพื่อพวกเรา…ไม่เล่นฟุตบอลแบบตุกติกเพียงเพื่อหวังเพียงแค่ชัยชนะ…เป็นสุภาพบุรุษแม้ในยามที่ทีมอาจประสบกับความพ่ายแพ้…เท่านี้ผมก็ภูมิใจและดีใจมากแล้วที่ได้เกิดและโตที่นี่…มีทีมฟุตบอลในชื่อของท้องถิ่นเราเองให้รักและภูมิใจ . . . แชมป์ก็อยากได้…แต่ถ้าไม่ได้ก็ไม่เป็นไร…เพราะสุดท้ายในวันพรุ่งนี้…ผมก็จะมาเชียร์พี่ๆทุกคนอยู่ดี . . . รัก 🙂

A post shared by Artiwara Kongmalai (@artiwara) on