ฟุตบอลไทย ไทยลีก

นักเตะขาดแคลน! บุรีรัมย์ ปล่อย ภานุพงษ์ กลับรังฉลามชลก่อนกำหนด

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ปล่อย ภานุพงษ์ พลซา คืนให้กับ ชลบุรี เอฟซี ก่อนกำหนด หลังจากฉลามชลติดต่อไปเนื่องจากมีปัญหากองกลางขาดแคลน

ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงต้นซีซั่นที่ผ่านมา บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด  ได้ขอยืมตัว ภานุพงษ์ พลซา แลกกับ นัสตลพล มาลาพันธุ์ ต่ออีก 1 ปี ทว่าหลังจากนั้น ชลบุรี ประสบปัญหาในแดนกลางเนื่องจาก ณรงค์ จันทร์เสวก ได้รับบาดเจ็บ ต้องพักรักษาตัวทั้งฤดูกาล

ล่าสุด ชลบุรี เอฟซี ได้ติดต่อขอ ภานุพงษ์ ให้กลับมาช่วยทีม และบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ตกลงปล่อยก่อนกำหนด เนื่องจากเห็นว่าฉลามชลประสบปัญหาเรื่องนักเตะจริง

ด้าน “บิ๊กจี” จีระศักดิ์ โจมทอง ผอ.การตลาดและสื่อสโมสร ได้ว่า “ก่อนอื่นต้องบอกว่าเป็นโชคร้ายของเราที่ต้องเสีย ณรงค์ จันทร์เสวก ที่ได้รับการบาดเจ็บต้องพักยาวไปยันจบซีซั่น รวมไปถึงมีขุมกำลังให้เลือกใช้งานน้อย ดังนั้นเราจึงติดต่อไปยัง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในการดึงตัว ดิวกลับมาช่วยทีม ซึ่งทาง บุรีรัมย์ เอง ก็เห็นใจ และตัดสินใจปล่อยตัว ดิว กลับคืนมายัง ชลบุรี”

“ซึ่งก็ต้องขอบคุณทาง คุณเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร และ คุณทัดเทพ พิทักษ์พูลสิน ผู้จัดการทั่วไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ได้ปล่อยตัวเขากลับมาช่วยงาน เพราะสัญญายืมตัวของเขา ยังเหลืออีกครึ่งปี ซึ่งการย้ายทีมครั้งนี้ จะไม่ได้ส่งผลกระทบต่อเงื่อนไขที่ตกลงกันไว้ในตอนต้น ที่เราจะต่อสัญญายืมตัว นัสตพล มาลาพันธ์ ในซีซั่นหน้า ผมเชื่อว่าการกลับมาของ ภานุพงศ์ ในครั้งนี้ จะช่วยให้ทีมมีความแข็งแกร่ง และก้าวเดินต่อไปในช่วงซีซั่นที่เหลือแน่นอนครับ” บิ๊กจี กล่าว