เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

ปรับเรื่องเดียว!กุนซือคอนซาโดเลเปิดใจหลังชนาธิปร่วมซ้อมสัปดาห์แรก

ชูเฮ โยโมดะ กุนซือ คอนซาโดเล ซัปโปโร เปิดใจถึงเกี่ยวกับ ชนาธิป สรงกระสินธ์ มิดฟิลด์ตัวใหม่ หลังร่วมซ้อมกับทีมครบเป็นสัปดาห์แรก

ก่อนหน้านี้ ดาวเตะวัย 23 กะรัต ได้ลงฝึกซ้อมที่ มิยาโนะซาวะ สเตเดี้ยม ซึ่งเป็นสนามฝึกซ้อมของทีม ล่าสุดได้ทำการเปลี่ยนแปลงมาซ้อมที่ ซัปโปโรโดม สนามเหย้าของสโมสรเป็นครั้งแรกเรียบร้อย หลังจากเดินทางมาร่วมซ้อมกับทีมตั้งแต่วันที่ 20 มิถุนายนที่ผ่านมา

โดยทางด้าน เทรนเนอร์ ทัพนกเค้าแมวก็ได้เผยถึงความคืบหน้า รวมถึงแนวทางการฝึกซ้อมหลังผ่านสัปดาห์แรกของ “ชนาคุง” ด้วย

“เจเป็นคนที่มีเทคนิคและสปีดที่เหนือชั้น ผมมั่นใจในคุณภาพของเขา ซึ่งเขามีบุคลิกตัวตนที่ชัดเจนและเป็นที่รักของทุกคนในทีม”โยโมดะกล่าว

“ยังมีเวลาตั้งแต่ตอนนี้ จนกระทั่งเมื่อถึงเวลาที่เขาลงสนาม ก็ยังพอมีเวลาให้ผมสังเกตดูการฝึกซ้อมของเขา และผมจะพยายามนำจุดแข็งของเขามาปรับใช้ให้เข้ากับทีมก่อนการแข่งขันจริง”

“เขาเพิ่งมาได้ หนึ่งสัปดาห์ และอาจจะชินในการใช้ชีวิตบ้างแล้ว แต่สิ่งสำคัญหลังจากนี้คือการเข้ากันของทุกคนในทีม และการใช้ภาษาญี่ปุ่น  ถ้าเจพัฒนาเรื่องภาษาให้ใช้งานได้จริง มันก็อาจจะช่วยในการซ้อมและการลงแข่งจริงได้”

“จะมีความถนัดในการเลี้ยงบอลและมีความไวเป็นพิเศษ  ซึ่งการฝึกซ้อมที่ผ่านมาของทีมจะเป็นการเล่นสองจังหวะ (ไม่ให้เลี้ยง) ซะส่วนใหญ่ โดยภาพรวมผมอาจจะยังไม่เห็นและยังไม่เห็นรายละเอียดส่วนมากของเจ แต่ต่อไปจะมีการฝึกซ้อมอีก ซึ่งผมก็จะพยายามปรับไปเรื่อยๆ”

สำหรับ คอนซาโดเล ซัปโปโร จะมีคิวเปิดบ้านรับการมาเยือน เซเรโซ โอซาก้า ในศึก ลูวานคัพ วันพุธที่ 28 มิถุนายนนี้