ฟุตบอลญี่ปุ่น

ยังไม่ฟื้น! คอนซาโดเลพ่ายเซเรโซ 0-2 เพลย์ออฟลูวาน คัพนัดแรก

คอนซาโดเล ซัปโปโร ต้นสังกัดใหม่ของชนาธิป สรงกระสินธ์ ยังคงทำผลงานบู่ต่อเนื่อง หลังเกมล่าสุดเปิดบ้านพ่ายต่อเซเรโซ โอซากา 0-2 ในศึก วายบีซี ลูวาน คัพ 2017 เกมเพลย์ออฟ นัดแรก

เกมนัดดังกล่าวเป็นการแข่งขันเจลีกคัพ 2017 รอบเพลย์ออฟ นัดแรก ขุนพลนกเค้าแมวเมืองเหนือ ทีมอันดับ 3 ของตารางกลุ่มเอ มีโปรแกรมเปิดซัปโปโร โดม รับมือทัพจิ้งจอกแห่งโอซาก้า ทีมอันดับ 2 ของตารางในกลุ่มบี

แม้จะลงเล่นในบ้านตัวเอง ทว่ายอดทีมแห่งเกาะฮอกไกโดยังคงผลงานบู่ด้วยการพ่ายต่อเซเรโซไป 0-2 ทีมเยือนได้ประตูในช่วงทดเจ็บครึ่งแรกจากริคาร์โด ซานโต๊ส นาทีที่ 45 และอีก 1 ประตูจากทาคาคิ ฟูกุมิตสึ ในนาทีที่ 58 ต้องลุ้นเหนื่อยต่อในเกมนัดสองที่โอซาก้า ซึ่งจะลงทำการแข่งขันในวันที่ 26 กรกฎาคมต่อไป

จากความพ่ายแพ้ของคอนซาโดเล ซัปโปโร นัดนี้ ส่งผลให้พวกเขาแพ้รวมทุกรายการไปแล้ว 5 เกมติดต่อกัน นับตั้งแต่ที่เอาชนะคาชิวา เรย์โซล ได้รายการดังกล่าว 2-1 เมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

สำหรับวันพฤหัสบดีที่ 29 นี้ ผู้สื่อข่าว Football Tribe Thailand จะมีไลฟ์สดสัมภาษณ์ชนาธิป สรงกระสินธ์ สามารถติดตามได้ที่แฟนเพจ Football Tribe Thailand เวลา 11.30 น. (ตามเวลาในประเทศไทย)