เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

โอกาสชนาธิป? จูลินโญ่โพสยาวหลังเจ็บหนักจนต้องปิดเทอมชวดช่วยคอนซาโดเล

จูลินโญ่ ตัวรุกชาวบราซิเลี่ยนของ คอนซาโดเล ซัปโปโร หมดโอกาสลงช่วยทีมในฤดูกาลนี้ อย่างแน่นอนแล้ว หลังจากที่ได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าอย่างหนักในการฝึกซ้อมจนต้องเข้ารับการผ่าตัดและพัก 6 เดือนได้โพสแสดงความรู้สึกเสียใจ

ดาวเตะเลือดแซมบ้าวัย 30 ปี ในตำแหน่งกองกลางตัวรุก และปีก ซึ่งถูกคาดหมายว่าจะเป็นคู่แข่งในการแย่งตำแหน่งในทีมกับ ชนาธิป สรงกระสินธ์  เป็นกำลังสำคัญที่ช่วยให้ คอนซาโดเล ซัปโปโร เลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นในเจลีก 1 และในเลกแรกในลีกสูงสุด เขาลงสนามไป 10 นัด และยิง 1 ประตู แต่โชคร้ายได้รับบาดเจ็บตอนฝึกซ้อมที่ข้อเท้าอย่างหนัก ทำให้ไม่สามารถที่จะลงช่วยทีมในเกมที่เหลือของฤดูกาลนี้ได้อย่างแน่นอนแล้ว และได้โพสแสดงความรู้สึกผ่านอินตราแกรม

นักรบเมื่อการต่อสู้ยังไม่จบ เขาจะกลับมาแข็งแกร่งกว่าเดิม

วันนี้ผมเจอกับเรื่องราวที่ยากลำบาก ในปีนี้ โชคไม่ดีที่ผมไม่สามารถเล่นในเจลีกได้อีกต่อไปแล้ว เพราะว่าผมได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้า และต้องการเข้ารับการผ่าตัด

ผมจะกลับไปยังบราซิลประเทศของผม และจะกลับมาให้ได้เร็วที่สุดเท่าที่ทำได้ ผมอยากที่จะขอบคุณ ทุกคนที่ให้กำลังใจ และแฟนบอลของ คอนซาโดเล ซัปโปโร ที่ให้กำลังใจผม และทั้งทีมมาโดยตลอด

รวมไปถึงสโมสรที่สนับสนุนผมมาโดยตลอดเวลาที่ได้รับบาดเจ็บ

ผมรู้สึกเศร้ามาก ที่จะไม่สามารถช่วยทีมของเราได้ แต่ผมมั่นใจว่าเราจะกลับมาแข็งแกร่งกว่าเดิม ด้วยศักยภาพของเรา และผมมั่นใจอย่างย่ิงกว่าผมจะกลับมาแข็งแกร่งกว่าเก่า

นี่คือความท้าทายอย่างยิ่งที่สุดในชีวิตของผม ผมไม่เคยเจอกับอาการบาดเจ็บแบบนี้มาก่อน ผมน่าจะต้องพักประมาณ 6 เดือน และหวังว่าจะกลับมาได้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ และผมจะคอยให้กำลังใจและร่วมร้องเพลงไปกับคุณ ลุยไปเลยเพื่อนๆของผม